Những điều bạn nên biết về loài địa lan cymbidium

Hoa địa lan là một trong những loài đa dạng về giống nhất. CÓ khoảng vài chục giống lan khác nhau. Bên cạnh lan chu đỉnh, lan kiếm, lan tứ thời, lan bạch hạc thì một loại lan nữa được rất  nhiều người yêu thích đó là loại hoa địa lan cymbidium. Vậy bạn đã biết gì về loại địa lan này chưa?

Địa lan Cymbidium là lan gì?

Nhung Dieu Ban Nen Biet Ve Loai Dia Lan Cymbidium 1

Hoa địa lan Cymbidium là loại lan có rễ bám trên vỏ cây, rễ loài cây này ăn sâu vào vỏ cây. Loài địa lan này còn có củ giả nhưng thực chất củ đó chính là những thân ngắn của chúng.

CHính vì thế loài địa lan này còn gọi là lan đa thân, lá rất dài có hình mũi mác. Mỗi lá dài 10cm đến 150cm tùy theo độ tuổi của cây. Lá to bản từ 0,5 đến 6cm.

Nhung Dieu Ban Nen Biet Ve Loai Dia Lan Cymbidium 2

Đây là một trong những loài hoa địa lan rất quý có màu sắc nhã nhặn. mùi hương của nó rất nhẹ nhàng. Loài hoa địa lan Cymbidium chủ yếu thụ phấn là nhờ côn trùng mà thôi. Chính vì thế nó được rất nhiều sành lan yêu thích và săn lùng.

Cũng giống như đặc điểm của họ nhà lan loại địa lan này không ưa nước, không chịu được ánh nắng trực tiếp mặt trời chiếu vào. CHính vì thế bạn nên cẩn trọng trong quá trình chăm sóc để cây không bị úng và chết.

Giá cả loài hoa địa lan Cymbidium

Nhung Dieu Ban Nen Biet Ve Loai Dia Lan Cymbidium 3

Hiện nay hoa địa lan Cymbidium được rất nhiều người yêu thích và săn lùng. CHính vì thế giá của loại lan này cũng được đẩy lên. Vào dịp tết nguyên đán giá của nó lên tới vài trăm ngàn một chậu. Tuy nhiên chậu hoa địa lan cymbidium chơi được rất lâu khoảng 2 đến 3 tháng mới tàn. Nên nếu gia đình bạn có điều kiện bạn nên mua một chậu Cymbidium về chơi Tết nhé.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn loại hoa địa lan Cymbidium và những điều bạn cần lưu ý. Một chậu hoa địa lan dịp tết sẽ khiến gia chủ thêm sang trọng đông thời nó còn mang biểu tượng hạnh phúc, đủ đầy và may mắn cho gia chủ cho cả năm mới phát tài phát lộc.