Tìm hiểu về hoa địa lan Cẩm Tố

Địa lan Cẩm Tố được mệnh danh là nữ hoàng của các loài lan nhờ chúng có những điểm nổi bật cả về giá trị khoa học lẫn giá trị mỹ thuật. Với vẻ tao nhã, hài hòa của chúng từ lâu đã được hiện diện trong văn học, nghệ thuật và gắn liền với đời sống văn hóa của người Á Đông. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về loại lan này.

Đặc điểm địa lan Cẩm Tố

Tim Hieu Ve Hoa Dia Lan Cam To 2

 

Địa lan Cẩm Tố có lá rộng, phía đầu lá hơi vặn, 1 cm đầu lá vặn xoắn. Đôi khi mặt lá có những nếp nhăn, lá màu xanh đậm. Nhờ có bộ lá to nên khi nhìn sẽ tạo cho chúng ta cảm giác cây khỏe mạnh. Lan Cầm Tố  cao từ 1-1,2m, đường kính to trên dưới 1cm. Có nhiều bông hoa trên một giỏ hoa. Màu hoa xanh, họng vàng, viền trắng mờ ở trên hai mép cánh. Lá bản to hơn lá Đại Thanh, hoa thường nở vào dịp Tết Nguyên đán. Đặc biệt hoa thưa, mịn màng đẹp như màu tơ thiên tạo, hương thơm nhẹ nhàng hấp dẫn.

Cách nhận biết địa lan Cẩm Tố

Tim Hieu Ve Hoa Dia Lan Cam To 3

 

Những loại địa lan Cẩm Tố nở vào mùa thu thường mang bộ lá khô xác, giả hành tròn, lá thuôn thẳng, ít phản kiếm, sắc hồng pha thường biểu hiện bằng chồi cây non tía đỏ. Còn những loại lan Cẩm Tố nở vào mùa đông – xuân với bộ lá mỡ mượt, giả hành lộ, dẹt, thi thoảng mới có thân củ tròn hay lá phản kiếm hoặc xõa. Những loài nâu, đen, thường pha sắc tía khi ra chồi mới, những loài hồng lan thường có màu đào.

Tim Hieu Ve Hoa Dia Lan Cam To 4

Ngoài ra hương vị của địa lan Cẩm Tố rất đặc biệt, pha trầm, của hương nồng rêu mốc rừng, thoảng vị quế hồi… Đặc biệt  nên mua địa lan Cẩm Tố ở đâu thì tốt? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Các bạn cũng rất yên tâm vì loại hoa này được xuất đi nhiều nơi nên có thể thoải mái lựa chọn.

Đây là những thông tin có thể giúp bạn chọn mua hoa địa lan Cẩm Tố đẹp nhất. Chúc các bạn thành công.