Những chậu hoa địa lan bằng giấy vừa rẻ vừa đẹp

Hoa địa lan là một trong những loài hoa đẹp và được xem là vua của những loài hoa. Tuy nhiên chính vì đặc điểm của nó nên vào dịp Tết giá của loài hoa này rất cao. Chính vì thế có một lựa chọn dành cho bạn đó là hãy tự tay làm cho mình một chậu hoa địa lan bằng giấy nhé.

Các bước tạo nên bông hoa địa lan

Nhung Chau Hoa Dia Lan Vua Re Vua Dep 2

Hoa địa lan bằng giấy chính là một phương pháp tiết kiệm tiền hữu hiệu. Bạn chỉ cần bỏ công sức tìm hiểu và cần một chút thời gian một chút tỉ mỉ là có thể có được một chậu hoa như ý rồi.

Đầu tiên bạn cần làm đó là mua giấy. Giấy phải là giấy màu, mỏng nhưng có độ cứng thích hợp để hoa đẹp hơn. Bạn có thể chọn màu giấy để tạo nên những chậu hoa địa lan cẩm tố, địa lan chu đỉnh, địa lan bạch hạc…. Sau đó bạn dùng bút chì vẽ lên giấy khung bông hoa lan cần làm. Sau khi đã vẽ được rồi bạn hãy dùng kéo cắt nó ra. Cắt 1 mẩu giấy nhỏ để làm nhụy sau đó dùng băng keo dán nó vào bông hoa và tô màu cho nhụy hoa. Cắt 1 mảnh giấy nhỏ để làm cành hoa. Sau đó gập lại để cuốn thành cánh hoa.

Nhung Chau Hoa Dia Lan Vua Re Vua Dep 3

Sau khi đã xong bạn hãy dán các bông hoa vừa làm được lên cành hoa. Sau đó đặt vào chậu có xốp bên trong. Chú ý bạn nên chọn chậu hoa nhỏ xinh màu trắng để trông bắt mắt hơn nhé. Như vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong một châu hoa địa lan bằng giấy rồi, nhìn xa trông nó thật là giống thật đấy.

CHậu hoa địa lan có ý nghĩa gì?

Nhung Chau Hoa Dia Lan Vua Re Vua Dep 4

Hoa địa lan vốn là loài hoa tượng trưng cho sự uy quyền vương giả và sang trọng. Chính vì thế khi Tết đến xuân về loài hoa này lại được săn lùng rất nhiều. Bởi nó tượng trưng cho năm mới hạnh phúc, may mắn tài lộc và sum vầy.

Hiện nay giá của mỗi chậu hoa địa lan thật rất đắt vì thế nếu như không có điều kiện bạn hãy làm cho gia đình một chậu hoa địa lan bằng giấy để chơi Tết nhé. Để cả năm gia đình bạn gặp nhiều may mắn hạnh phúc và phát tài.