Hoa địa lan món quà tết đầy ý nghĩa

Hoa địa lan là một trong những loài hoa quý được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi màu sắc mùi hương hấp dẫn của nó mà còn bởi ý nghĩa đặc biệt của loài hoa này. Chính vì vậy mỗi dịp Tết nguyên đán sắp về thì hoa địa lan chơi Tết được rất nhiều người săn lùng.

Tại sao hoa địa lan lại được dùng chơi tết

Hoa Dia Lan Mon Qua Tet Day Y Nghia 1

Từ xa xưa hoa địa lan đã được rất nhiều người vua chúa, quan lại người có địa vĩ yêu thích. Và ngày nay nó trở thành hoa địa lan chơi Tết không thể thiếu ở bất kì gia đình nào.

Vậy hoa địa lan có ý nghĩa gì mà sao lại được dùng để chơi tết. Thứ nhất, hoa địa lan tượng trưng cho sự sang trọng sự quyền uy. Hoa địa lan được xem như “vua của các loài hoa” bởi nó rất sang trọng, rất đẹp và có mùi hương rất đặc biệt. thời kì phong kiến loài hoa này chủ yếu được các vị vua chúa, quan lại yêu thích.

Hoa Dia Lan Mon Qua Tet Day Y Nghia 3

Thứ hai mùi của loài hoa này rất đặc biệt. Thơm nhưng lại không nồng nàn như hoa hồng. Không thoảng như hoa nhài mà rất nhẹ nhưng lại rất quyến rũ.

Thứ ba loại hoa địa lan này chơi được rất lâu thông thường mỗi chậu hoa có thể chơi được trong vòng 2 đến 3 tháng. Có những giống lan thời gian lâu hơn 3 đến 4 tháng. Chính vì thế nó được dùng rất nhiều trong dịp Tết nguyên đán. Điều này tượng trưng cho quyền uy, cho sự giàu sang phú quý. Cầu mong gia chủ gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Địa lan có giá bao nhiêu tiền

Hoa Dia Lan Mon Qua Tet Day Y Nghia 4

Hoa địa lan chơi Tết rất ý nghĩa vì vậy mỗi dịp Tết nó được săn lùng rất nhiều. Vì thế giá hoa cũng tăng mạnh. Mỗi chậu hoa tùy theo nguồn gốc, màu sắc mà có giá dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Để mua được hoa giá rẻ lại đảm bảo về chất lượng bạn hãy đến với siêu thị hoa lan.

Hoa địa lan chơi Tết có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Nếu như bạn muốn năm mới an khang thịnh vượng làm ăn gặp nhiều may mắn thì đừng chần chừ tậu ngay một chậu hoa địa lan để  trong nhà nhé.