Lan hồ điệp đỏ biểu tượng tình yêu nồng nhiệt

Không ngoa khi dành tặng cho hoa lan hồ điệp đỏ mĩ từ là “hoa của các loài hoa”. Nhất là đối với các loại lan hồ điệp đa dạng về màu sắc. Mỗi màu mang một thông điệp khác nhau. Lan hồ điệp đỏ chính  là một biểu tượng của tình yêu nồng cháy nhất cho đôi lứa. Và vì thế loài hoa này đang được rất nhiều coi nó là món quà ý nghĩa dành cho người mình yêu.

Lan hồ điệp đỏ hoa của các loài hoa

Lan Ho Diep Do Bieu Tuong Tinh Yeu Nong Nhiet 2

Ngoài lan hồ điệp đỏ trogn thế giới các loài hoa lan hồ điệp chắc hẳn bạn không còn xa lạ với các loai : Lan hồ điệp xanh, hồ điệp tím, hồ điệp trắng, hồ điệp vàng và hồ điệp mãn thiên hồng rồi. mỗi loại hoa mang một ý nghĩa biểu tương khác nhau tuy nhiên biểu tượng tình yêu vẫn thuộc về hồ điệp đỏ.

Ngay từ xa xưa các quốc gia cổ đại đã xem hoa lan hồ điệp là biểu tượng của cái đẹp. Người Hi Lạp cổ đại xem hoa lan hồ điệp vàng là biểu tượng của sự sung túc. Người Châu Âu coi nó là biểu tượng vĩnh cửu của tình yêu. Còn người Trung Hoa lại hướng đến sự toàn diện, cao quý. Còn ở Việt Nam ngày nay hoa lan hồ điệp được dùng chủ yếu trong những dịp Tết đến xuân về.

Lan Ho Diep Do Bieu Tuong Tinh Yeu Nong Nhiet 3

Lan hồ điệp đỏ cũng trở thành một loại hoa phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng.

Lan hồ điệp đỏ biểu trưng cho tình yêu nồng cháy

Nếu như hồ điệp tím biểu trưng cho sự thủy chung, chân thành. Màu vàng là biểu trưng cho sự sung túc thịnh vượng. Màu trắng là tình yêu thuần khuất thanh cao. Thì màu đỏ của lan hồ điệp đỏ chính là biểu tượng của sự khát vọng nồng cháy.

Lan Ho Diep Do Bieu Tuong Tinh Yeu Nong Nhiet 4

Màu đỏ từ xưa đã được biết đến là màu của máu đỏ con tim. Nó thể hiên một tình yêu mãnh liệt nhất, theo đuổi chinh phục đến tận cùng. Màu của sự hi vọng nồng cháy. Hay nói cách khác nó biểu trưng cho tình yêu cuồng nhiệt, khát khao chinh phục đối với người con gái của mình. Và nó trở thành món quà vô cùng ý nghĩa dành cho người phụ nữ mình yêu thương.

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên tặng người mình yêu món quà gì thì hãy lựa chọn lan hồ điệp đỏ nhé. Nó sẽ là món quà tuyệt vời nhất ý nghĩa nhất dành cho người con gái của bạn đấy.