Bí quyết khắc phục tình trạng lan hồ điệp bị cháy lá

 

Lan hồ điệp loại cây cảnh đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, tình trạng lan hồ điệp bị cháy lá khiến cho nhiều người trồng cảm thấy hoang mang. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau giải mã về hiện tượng này để chăm sóc tốt nhất cho cây nhé!

1.Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lan hồ điệp bị cháy lá:

Bi Quyet Khac Phuc Lan Ho Diep Bi Chay La 2

Lan hồ điệp bị cháy lá hay lá vàng do tác nhân nấm xâm nhập: thông thường nấm rất dễ phát sinh ở những điều kiện môi trường bị ẩm ướt. Loại nấm ấy có thể khiến cây làn của bạn chết trong một vài ngày sau đó. Hoa lan hồ điệp rất dễ bị thối ngọn, cháy lá nên các nhà vườn lưu ý nên trị dứt điểm mầm bệnh để tránh tán cho những cây xung quanh.

Dư thừa ánh sáng: lá cây lan hồ điệp bị cháy và vàng là dễ dàng khi tiếp nhận quá nhiều ánh sáng. Ánh sáng mặt trời sẽ khiến lá biến đổi màu thành nhạt dần.  Vì nó có tác dụng tẩy trắng những chất diệp lục bên trong.

Bi Quyet Khac Phuc Lan Ho Diep Bi Chay La 3

2.Cách xử lý lan hồ điệp bị cháy lá hiệu quả:

Thông thường để khắc phục tình trạng lan hồ điệp bị cháy lá người ta thường dùng bột quế, bột diêm sinh hay thuốc diệt trùng, diệt nấm rải đều các vết cắt và phần rễ.

Bi Quyet Khac Phuc Lan Ho Diep Bi Chay La 4

Tiếp đó bạn bao bọc thật kỹ cây lan vào một bao nilon sạch sẽ, treo vào nơi thoáng mát.

Thay thao tác tưới nước truyền thống bằng hệ thống phun sương trong vài ngày.

Tỉa phần hồ điệp bị cháy là và không cho nó tiếp xúc với nhiệt độ thất thường nữa.

Giảm nồng độ phân xuống ½ để hạn chế tối đa tình trạng lạm phân. Đồng thời tránh ảnh hưởng làm phát sinh ra hiện tượng cháy lá cây lan hồ điệp.

Kiểm tra thường xuyên xem chậu có bị nóng hay không. Thay chậu kịp lúc tránh tình trạng héo lá, khô rễ kéo dài.

Những thông tin thú vị trên phần nào giúp tất cả các bạn có thêm kiến thức về tình trạng lan hồ điệp bị cháy lá. Đó là một biểu hiện xấu của cây lan. Chúng rất cần được người trồng quan tâm và khắc phục kịp thời. Chúc các bạn thật thành công nhé!