Lan hồ điệp một cành – nét đẹp cao quý trong sự bình dị

Bạn có nghĩ rằng một chậu hoa lan càng nhiều cành thì mới càng sang, càng đẳng cấp? Điều đó thật sai lầm khi bạn bỏ qua chậu hoa lan hồ điệp 1 cành tưởng chừng vô cùng đơn giản mà lại mang nhiều ý nghĩa đến không ngờ.

Cách lựa chọn chậu hoa lan hồ điệp 1 cành

Lan Hồ Điệp 1 Cành
Lan Hồ Điệp 1 Cành

Đối với người thưởng lan mà nói, lan hồ điệp 1 cành vẫn luôn mang nét thu hút đặc biệt. Mỗi một cành lan hồ điệp sẽ có khoảng từ 9 đến 12 bông . Những bông hoa tương đối lớn và có màu sắc tươi sáng, quyến rũ.

Để chọn được một chậu lan hồ điệp 1 cành đẹp, người mua nên chú ý đến những cành có thân tương đối to một chút để đảm bảo sức sống lâu dài của cây. Thường những cây tiêu chuẩn thường dài từ 20 đến 25cm. Rộng khoảng 8-10cm với màu xanh mượt mà.

Ngoài việc lựa chọn tỉ mỉ về cành hoa và hoa thì chậu trồng hoa cũng là điều bạn nên lưu ý. Với một cành hoa đơn sắc, chậu trồng hoa cũng cần phù hợp để tôn lên được màu hoa tương ứng. Thường chậu được sử dụng với loại hoa này là chậu sứ tròn ôm theo cành hoa, màu trắng đơn giản nhưng dễ thương và tạo được điểm nhấn.

Không gian sử dụng lan hồ điệp 1 cành

Ưu điểm của lan hồ điệp 1 cành là nhỏ gọn nên có thể được trang trí ở mọi không gian trong ngôi nhà hay phòng làm việc của bạn. Một chậu hoa lan tím 1 cành đặt trong phòng khách là một yếu tố đặc biệt. Không chỉ làm đẹp thêm không gian mà còn góp phần tạo nên sự thư thái cho bạn và người thân.

Với vẻ đẹp giản dị mà vẫn đầy nét cao quý của loài hoa lan hồ điệp. Bạn có thể dùng một chậu hoa lan hồ điệp 1 cành để làm quà tặng sinh nhật. Hoặc tặng vào các ngày lễ đặc biệt dành cho bạn bè và người thân của mình. Đây chắc hẳn sẽ là một món quá độc đáo và đầy ý nghĩa đó.

Cuối cùng, nếu đã lựa chọn được cho mình một chậu lan hồ điệp 1 cành ưng ý. Đừng ngần ngại mà hãy tô điểm thêm cho chậu hoa bằng một lớp rêu xanh phủ ở gốc. Hoặc một vài dây thường xuân buôn rũ quanh thân để làm chậu hoa thêm đặc sắc.