Cách trồng lan Hồ Điệp dễ hay khó?

Để biết trồng lan Hồ Điệp dễ hay khó thì chúng ta cần phải nắm rõ, tìm hiểu kỹ quy trình cũng như cách chăm sóc hoa đúng cách. Không phải ai cũng biết cách chăm sóc lan Hồ Điệp đúng cách để có được một chậu hoa đẹp.

Hoa lan Hồ Điệp là gì?

Trong Lan Ho Diep De Hay Kho 2

 

Lan Hồ Điệp là một loại lan thân đơn, ngắn, lá to và cứng, rễ dài. Những cây nguyên giống thường nở hoa vào mùa đông xuân còn các cây lai giống hoa nở quanh năm. Nếu nuôi đúng cách lan Hồ Điệp có thể sống rất lâu. Có cây sống được trên 18 năm sau đó ra hoa ở ngọn rồi mới chết.

Hiện nay, hoa lan Hồ Điệp đang trở thành loài hoa được nhiều người ưa chuộng nhất, không chỉ bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh khiết mà nó còn đi liền với ý nghĩa với mỗi màu sắc và số cành trên một chậu hoa. Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc hoa lan Hồ Điệp để có được một chậu hoa đẹp nhất.

Trồng lan Hồ Điệp dễ hay khó?

Trong Lan Ho Diep De Hay Kho 3

 

Trồng lan Hồ Điệp dễ hay khó thì tùy thuộc vào cách trồng và chăm sóc của mỗi người. Không phải ai cũng biết trồng lan Hồ Điệp đúng cách để trở nên dễ dàng, đơn giản. Lan Hồ Điệp có nhiều hình dáng và kích cỡ. Người trồng có thể đặt cây vào một chậu riêng hoặc bỏ nhiều cây chung vào một chậu. Chậu thông thường có thể chứa được nhiều cây và cây có thể ra hoa trong vòng hai năm nếu được chăm sóc hợp lý.

Những lưu ý khi trồng lan Hồ Điệp

Trong Lan Ho Diep De Hay Kho 4

 

Để biết trồng lan Hồ Điệp dễ hay khó, thì các bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

  • Không được để nước đọng trên lá hoa lan Hồ Điệp qua đêm. Nếu để đọng nước trên lá như vậy lá của nó có thể bị nhiễm bệnh.
  • Cây có thể cho hoa trong điều kiện nhiệt độ dưới 18 độ C.
  • Hồ Điệp là giống lan cho bông lâu tàn nhất trong điều kiện chăm sóc lý tưởng.
  • Hoa lan Hồ Điệp thích sự ẩm ướt.
  • Lan Hồ Điệp ưa được trồng trong chậu sứ hoặc chậu nhựa chặt khít.
  • Hồ Điệp ưa trồng trong giá thể có kích thước trung bình.
  • Hồ Điệp không thích bị khô giữa hai kỳ tưới nước giống như một số loại lan khác. Đặc biệt một số loại lan giữa 2 lần tưới cần có 1 khoảng thời gian khô ráo.

Như vậy lan Hồ Điệp là giống hoa đẹp. Chúng ta chỉ cần bỏ chút thời gian quan tâm, chăm sóc chúng, thì việc trồng lan Hồ Điệp dễ hay khó cũng sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.