Lí giải vì sao lan hồ điệp không ra rễ

Lan hồ điệp hiện nay đang được rất nhiều người chơi. Tuy nhiên nó cũng rất khó tính, lan hồ điệp không ra rễ hoặc không ra hoa chính là điều khiến nhiều người hoang mang. Vậy khi gặp trường hợp đó bạn phải làm gì?

Tại sao lan hồ điệp không ra rễ?

Li Giai Vi Sao Lan Ho Diep Khong Ra Re 2

Lan hồ điệp không ra rễ là một trong những hiện tượng mà mọi người trồng lan đều có thể mắc phải. Nguyên nhân của nó là gì?

Rễ chính là một bộ phận quan trọng nhất của lan hồ điệp. Nó được ví như một bộ phận chân của cơ thể người để giúp cây bám vững vào chậu, giúp cho nó hút nước chất hữu cơ và dinh dưỡng giúp sinh trưởng và phát triển tốt. Nói cách khác rễ chính là bộ phận cung cấp dinh dưỡng cho cây. Nếu tình trạng rễ cây không phát triển kéo dài thì nó sẽ khiến cây chết vì không đủ chất dinh dưỡng sống.

Li Giai Vi Sao Lan Ho Diep Khong Ra Re 3

Lan hồ điệp không ra rễ sẽ khiến cho chủ nhân hoang mang. Bởi lẽ để lâu cây sẽ bị chết. Vậy khi gặp trường hợp này bạn phải làm thế nào?

Phải làm gì khi lan hồ điệp không ra rễ?

Khi lan hồ điệp không ra rễ điều bạn nghĩ đến đầu tiên đó là do cách chăm sóc của bạn có vấn đề. Thứ nhất có thể do bạn tưới nước quá nhiều khiến cho rễ lan bị ướt và không khí lọt vào khiến rễ bị khô. Nếu rễ có màu nâu tức là bạn đã tưới quá nhiều nước rồi.

Li Giai Vi Sao Lan Ho Diep Khong Ra Re 4

Thứ hai do việc bón phân cho rễ quá nhiều khiến chất dinh dưỡng không chuyển hóa được dẫn đến việc dễ bị xám lại. Vì vậy bạn nên bón phân loãng. Không nên bón phân hạt vì sẽ khó chuyển hóa được chất dinh dưỡng.

Một điều lưu ý khi đi mua hoa lan hồ điệp là nên chọn chậu lan có nhiều rễ. Vì như vậy lan mới phát triển nhanh và có nhiều hoa.

Trên đây là lí do vì sao lan hồ điệp không ra rễ và cách khắc phục . Hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc chậu lan hồ điệp! Chúc bạn thật thành công khi chăm sóc nhé!