Lan hồ điệp ngày tết món quà quý giá

Không biết tự bao giờ cứ mỗi dịp tết đến xuân về cả ba miền Bắc – Trung  – Nam ngoài trưng đào, mai và quất, lan hồ điệp ngày tết đã trở thành thứ hoa quen thuộc của mọi nhà.

Lan hồ điệp ngày tết thường có hàng trăm mẫu khác nhau để lự chọn, sắc tím mộng mơ, sắc trắng tinh khôi, hay màu vàng quyến rũ…

Lan hồ điệp món quà tết ý nghĩa

Lan Ho Diep Mon Qua Tet Quy Gia 1

Tại sao nên chọn lan hồ điệp làm quà tết?

 • Lan hồ điệp mang nhiều ý nghĩa, lan có ý nghĩa tâm linh. Tượng chưng cho vẻ đẹp hoàn hảo, quý phái và sang trọng.
 • Thay vì mua mứt, bánh món quà mà không được mấy ai ưa chuộng thì bạn nên chọn lan bởi lan sẽ làm cho không gian thêm tươi sáng, tràn đầy sức sống cho những ngày đầu năm mới.
 • Ngoài ra sau tết chúng ta còn có thể trồng lại lan để lan nở hoa quanh năm và sử dụng được trong cả mùa tết năm sau.
 • Giá lan không hề rẻ lên đến vài triệu đồng nên đây sẽ là món quà vừa có giá trị về vật chất lại mang giá trị tinh thần, nên mua lan làm quà là vô cùng hợp lý.
  Lan Ho Diep Mon Qua Tet Quy Gia 2

Hoa lan chưng tết lâu tàn

 • Để hoa lan hồ điệp ngày tết lâu tàn người chơi hoa phải chú đến địa điểm đặt hoa. Giữ nhiệt độ trung bình khoảng 21 – 32 độ C. Không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
 • Nên tưới hoa vào buổi sáng với lượng nước vừa đủ. Trước khi tưới phải kiểm tra xem. Nếu còn nhiều nước thì chỉ tưới thêm ít hoặc không nên tưới vào ngày hôm sau.
 • Kết hợp bón các loại phân bón B1 cho lan hồ điệp ngày tết để lan phát triển tốt hơn khi đủ dưỡng chất.
  Lan Ho Diep Mon Qua Tet Quy Gia 4

Nếu như chăm sóc lan hồ điệp đúng cách  hoa có thể kéo dài đến 5 – 6 tháng.

Lan hồ điệp ngày tết  đã dần trở thành món quà được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn vẫn chưa tìm được món quà ưng ý thì đây sẽ là gợi ý tuyệt vời!