Những điều bí ẩn về việc lan hồ điệp bị vàng lá

Lan hồ điệp được nhiều người ví von là nữ hoàng của các loài hoa. Sở hữu một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát nên loài hoa này rất được ưa chuộng trong việc trang trí nhà ở, quán ăn. Tuy nhiên, tình trạng lan hồ điệp bị vàng lá khiến nhiều người hết sức hoang mang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí ẩn từ chứng bệnh kỳ quái này nhé.

1.Nguyên nhân dẫn đến việc lan hồ điệp bị vàng lá

Nhung Dieu Bi An Ve Lan Ho Diep Bi Vang La 2

-Theo nghiên cứu khi thay chậu và di chuyển thường xuyên những chậu hoa lan xinh đẹp sẽ làm chúng dễ xảy ra tình trạng lan hồ điệp bị vàng lá.

-Khi độ ẩm của môi trường bỗng cao hơn mức quy định thì nấm sẽ tiến hành xâm nhập. Ggây nên tình trạng vàng lá ở lan hồ điệp.

-Nhiều người cứ nghĩ cho hoa lan tiếp xúc với càng nhiều ánh sáng cây sẽ càng mau lớn. Tuy nhiên họ không biết rằng sai lầm trầm trọng đó góp phần làm lan hồ điệp bị vàng lá nhanh hơn. Khi tiếp nhận quá nhiều lượng ánh sáng, màu của lá cây sẽ bắt đầu trở nên nhạt dần và xuất hiện những vết cháy đen trên lá.

Nhung Dieu Bi An Ve Lan Ho Diep Bi Vang La 3

2.Những biện pháp khắc phục tình trạng lan hồ điệp bị vàng lá hiệu quả

Lan hồ điệp bị vàng lá do nấm. Trong trường hợp này người trồng nên có biện pháp xử lý nhanh chóng, kịp thời. Nhúng cây lan vào dung dịch thuốc trừ nấm chất lượng để nấm không hình thành kịp.

Nhung Dieu Bi An Ve Lan Ho Diep Bi Vang La 4

-Thừa ánh sáng khiến cây lan hồ điệp bị vàng. Có thể nhận thấy khi lan nhận ánh sáng quá nhiều thì thân cây khô cứng. Bạn cần di chuyển cây đến nơi có điều kiện thoáng mát, sạch sẽ và tưới phân, nước đúng tiêu chuẩn.

Với những thông tin bạn có cái nhìn khách quan hơn về việc lan hồ điệp bị vàng lá chưa nhỉ?. Việc xử lý loại bệnh này không quá khó. Chỉ cần có biện pháp kịp thời, cụ thể và nhanh chóng nhất có thể.