Hoa lan hồ điệp tên khoa học là gì?

Lan hồ điệp tên khoa học có tên là Phalaenopsis. Đây chính là loại hoa được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Giống hoa hồ điệp này có rất nhiều loại khác nhau đa dạng về chủng loại màu sắc. Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ gới thiệu cho bạn tên khoa học của loài hoa lan hồ điệp này nhé.

Tên nguồn gốc của loài hoa lan hồ điệp tên khoa học này?

Hoa Lan Ho Diep Ten Khoa Hoc La Gi 2

Lan hồ điệp tên khoa học là Phalaenopsis sp. LOại hoa này được tìm thấy từ năm 750 cho đến năm 1825 được nhà thực vật Hà Lan tìm ra và đặt tên cho nó đến bây giờ.

Hiện nay, loài lan hồ điệp tên khoa học này được trồng chủ yếu ở các nước Châu Á như : Trung Quốc, Các nước Đông Dương, Philippines, Malaysia, Indonexia,….

Loài hoa này rất đa dạng về chủng loại có đến 60 loài lan hồ điệp khác nhau ở Việt Nam hiện tại người ta tìm thấy 6 loại hồ điệp.

Loài hoa này được sử dụng phổ biến trong dịp Tết đến xuân về bởi theo quan niệm dân gian nó là biểu tượng cho sự viên mãn hạnh phúc và thành đạt. Nên mỗi năm vào dịp Tết nó được săn lùng gắt gao và giá cả cũng lên theo.

Hoa Lan Ho Diep Ten Khoa Hoc La Gi 3

Đặc điểm của loài lan hồ điệp tên khoa học là gì?

Cũng giống như tất cả các giống lan hồ điệp loài lan hồ điệp tên khoa học này có những đặc điểm rất rõ rệt như không ưa sáng, ưa bóng, độ ảm thích hợp trong khoảng 50 đến 80%, nhiệt độ trung bình từ 16 đến 27 độ C tùy theo từng giống hoa.

Hoa Lan Ho Diep Ten Khoa Hoc La Gi 4

Hoa lan hồ điệp hiện đang được trồng nhiều ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Còn ở Việt Nam nó được canh tác chủ yếu ở Đà Lạt. Nơi đây có nhiệt độ đô ẩm thích hợp. Hơn nữa việc chăm sóc lan hồ điệp cũng phải tuân thủ theo khoa học. Các bón phân thay chậu ra sao, tưới cây như thế nào để nó ra hoa đúng hạn….

Trên đây chúng tôi vừa cùng bạn tìm hiểu về hoa lan hồ điệp tên khoa học. Cùng với các đặc điểm của nó. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc nuôi trồng và chăm sóc.