Cách trồng hoa lan hồ điệp sau tết cần biết

Làm thế nào để trồng hoa lan hồ điệp sau tết? phương thức cách trồng và chăm sóc ra sao? có lẽ là những câu hỏi được rất nhiều người đưa ra. Bởi hoa lan hồ điệp thường nở trong dịp tết và sau tết đã bị tàn úa. Vậy để cây có thế hồi phục và nở hoa những tiếp thì chúng ta cần biết cách trồng và chăm sóc đúng đắn.

Ý nghĩa của loài hoa lan hồ điệp:

Cach Trong Hoa Lan Ho Diep Sau Tet Can Biet 2

Lan hồ điệp được mệnh danh là “nữ hoàng hoa lan”, không phải hiển nhiên nó được mệnh danh như vậy mà là do vẻ đẹp tuyệt sắc mà không một giống lan nào có được. Đây là loại hoa không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau như thể hiện sự ngây thơ trong sáng như người thiếu nữ hay sự sang trọng và cao quý…vậy cách trồng hoa lan hồ điệp sau tết như thế nào?

Cách trồng hoa lan hồ điệp sau tết

Cach Trong Hoa Lan Ho Diep Sau Tet Can Biet 3

Sau khi chưng tết chúng ta không nên để hoa dưới ánh nắng trực tiếp mà nên để nơi có mái che, với nhiệt độ trên 21 độ C là thích hợp nhất để lan phát triển, độ ẩm khoảng 50% – 80%. Nên để đá, sỏi trong chậu để giữ ẩm.

Việc tưới nước cho loài hoa lan hồ điệp rất quan trọng: nên tưới nước cho hoa vào buổi sáng và trước khi tưới lan cần kiểm tra xem hoa có bị nhiều nước quá không để tưới lượng nước cho phù hợp tránh tình trạng thừa nước làm hoa chết úng.

Ngoài ra định kỳ theo tuần các bạn nên tưới thêm dinh dưỡng cho hoa lan.

Chăm sóc hoa lan hồ điệp thế nào là hợp lý?

Cach Trong Hoa Lan Ho Diep Sau Tet Can Biet 4

Để cây lan hồ điệp không chỉ sinh sôi phát triển. Mà nó còn có giá trị thẩm mỹ chúng ta cần dùng kéo cắt tỉa những lá đã vàng úa, để ý gốc rễ của cây, tránh mưa tuyệt đối. Cách trồng hoa lan hồ điệp sau tết không quá khó khăn nhưng chúng ta cần phải chú ý để chăm sóc hoa lan hồ điệp phù hợp.

Với cách trồng hoa lan hồ điệp sau tết mà chúng tôi đã đưa ra. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn để có thể hồi sinh và giữ được những chậu lan quý. Tăng thêm một số kỹ năng chăm sóc và trồng lan cơ bản cho những người yêu hoa.