Tìm hiểu các giống cây địa lan dalat và cách chăm sóc chúng

dia lan dalat có rất nhiều chủng loại. Tại nhiều quốc gia, địa lan lại có những đặc điểm và cách chăm sóc khác nhau.

Nguồn gốc cây địa lan dalat

Tim Hieu Cac Giong Dia Lan Da Lan Da Lat Va Cach Cham Soc Chung 2

 

Địa lan là một giống cây thuộc họ Phong Lan, có nguồn gốc bắt nguồn từ miền Tây Nam Trung Quốc. Địa lan dalat là cây thân thảo lâu năm, cao từ 0.3 đến 1.5m, cây có thân giả to, lá mọc thành lùm, có hình dải và sừng. Cuống hoa được mọc từ thân giả, mỗi cuống có thể nở từ 8 đến 16 bông. Cây thường nở hoa từ tháng 2 đến tháng 3, loài cây này ưa thích khí hậu nóng ẩm, ưa sáng, tuy nhiên vào mùa hè có ánh nắng gay gắt thì cần đặt hoa vào nơi mát mẻ.

Các giống cây địa lan Đà Lạt

Tim Hieu Cac Giong Dia Lan Da Lan Da Lat Va Cach Cham Soc Chung 3

Địa lan dalat có rất nhiều loại như địa lan Hoàng Vũ, địa lan Thanh ngọc, đại lan Thanh trường, địa lan Cẩm tố, địa lan Hoàng điểm, địa lan Hội điểm, địa lan Thanh Vũ, Thanh điểm, Mạc biên, Tiểu kiều, Đại kiều, Tố tâm, Tứ quý, Kim biên, Ngân biên,.. và loài hoa này còn có rất nhiều màu sắc phong phú như màu cam, màu đỏ, màu vàng, màu tím, màu xanh, màu trắng,..

Cách chăm sóc cây địa lan dalat

 

Chăm sóc địa lan dalat là cả một quá trình. Thực chất chăm sóc địa lan dalat là liên tục duy trì các yếu tố cần thiết để cây phát triển. Các cụ ngày xưa có câu “ Nhất nước, Nhì phân, Tam cần, Tứ giống”. Nước hay độ ẩm là yếu tố rất quan trọng trong việc phát triển của cây. Nhưng cũng không thể tưới nước quá nhiều dẫn đến cây bị úng. Vào những ngày nóng, độ ẩm không khí thấp thì chúng ta có thể tưới 2 lần/ ngày. Ngược lại vào những ngày độ ẩm không khí cao thì chúng ta không cần phải tưới. Nếu trời mưa thì cần phải che chắn cho cây.

Tim Hieu Cac Giong Dia Lan Da Lan Da Lat Va Cach Cham Soc Chung 4

Phân là tập hợp của các chất như đạm, lân, kali, canxi,… ở thể vô cơ và phân hữu cơ. Địa lan không cần quá nhiều phân do vậy chúng ta không nên bón quá nhiều, quá đặc, mà chỉ cần bón tuần 1 lần và “thật loãng” với phân hữu cơ 1/10 hay 1/20

Cần: tức là lượng thời gian thường xuyên mà chúng ta dùng để chăm sóc, quan tâm tới cây lan

– Giống: giống tức là cây giống lan đem trồng, cây giống tốt và không bệnh tật cộng với sự chăm sóc tốt sẽ sinh trưởng tốt và ngược lại

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu cho mọi biết về các loại hoa địa lan dalat và cách chăm sóc. Theo đó bạn nắm được cách chăm sóc hoa sao cho đúng để hoa phát triển tốt nhất. Chúc các bạn thành công trong việc chăm sóc lan dalat.