Lan hồ điệp có bao nhiêu loại?

Lan Hồ Điệp là loài hoa rất được ưa chuộng trong số những họ nhà hoa Lan. Do vậy câu hỏi Lan Hồ Điệp có bao nhiêu loại là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn những vấn đề đó.

 

  • Nguồn gốc lan hồ điệp

  • Lan H Diep Co Bao Nhieu Loai 2

Lan Hồ Điệp có tên khoa học chính là Phalaenopsis sp, là một loại lan có hoa lớn, đẹp và bền. Loại lan Hồ Điệp có màu sắc phong phú từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím… đến các loại lan Hồ Điệp có sọc nằm ngang hoặc thẳng đứng hoặc có đốm to hay nhỏ, không thua kém giống lan nào khác.

Lan Hồ Điệp có bao nhiều loại thì câu trả lời là giống  hoa Lan Hồ Điệp có khoảng 70 loài trong đó có 44 chủng loại, mọc từ dãy Hymalaya đến châu Á có hơn 20 loài lan ưa nóng có ở các nước Đông Nam Á như bán đảo Mã Lai, Indonesia, Philippine, đông Ấn Độ.

 

  • Lan hồ điệp có bao nhiêu màu?

  • Lan H Diep Co Bao Nhieu Loai 3

 

Theo thống kê từng loại nhỏ, loài hoa Lan Hồ Điệp này có đến 16 -17 màu khác nhau. Tuy nhiên, có tất cả 5 hệ màu chính đó là hệ hoa màu hồng, hệ hoa màu tím, hệ hoa màu trắng, hệ hoa vằn, hệ hoa chấm.

Cũng có một số màu phổ biến hơn hẳn những màu khác như trắng, hồng, đỏ, vàng, tím. Cùng một số màu khác ít phổ biến hơn như  xanh, cam,màu trắng lưỡi đỏ.

 

  • Lan hồ điệp có bao nhiêu loại?

  • Lan H Diep Co Bao Nhieu Loai 4

 

Bên cạnh những loài Lan Hồ Điệp thuần, thì những người yêu thích loài hoa này còn không ngừng sưu tầm, nhập và thuần dưỡng các giống nhập ngoại khiến chủng loài, màu sắc của Lan Hồ Điệp trong nước ngày càng đa dạng, đặc sắc. Giống Hồ điệp có trên 70 loài, trong đó có chừng 44 loại nguyên giống. Ở nước ta có khoảng 5 loài Lan Hồ Điệp thuần. Hầu hết đều có hoa nhỏ nhưng màu sắc sặc sỡ và độc đáo.

Như vậy với những thông tin trên bạn sẽ chọn được cho mình những loại lan phù hợp!