Kỹ thuật trồng chậu hoa lan hồ điệp

Hoa lan Hồ Điệp là loài hoa lâu tàn, nên được những người thích chơi cây cảnh rất ưa thích và tự trồng cho mình một chậu hoa lan hồ điệp . Ở loài hoa này cách trồng và chăm sóc hoa lan tương đối cầu kỳ nên người trồng phải thật chú ý và cẩn thận, để có thể giữ được hoa tươi và đẹp.

Đủ ánh sáng và nhiệt độ

Ki Thuat Trong Chau Hoa Lan Ho Diep 2

 

Chậu hoa lan hồ điệp cần ánh sáng để phát triển một cách hiệu quả nhất. Trong nhà những chậu hoa này nên đặt ở những vị trí có nhiều ánh sáng trực tiếp nhất. Nếu không có thì có thể cho đèn chiếu sáng nhân tạo. Các đèn chiếu sáng nên đặt ở phí trên cây và chiếu sáng từ 12 đến 16 giờ hàng ngày. Nếu như hoa Lan Hồ Điệp ở trong nhà kính, cây nên được che bằng tấm vải nhất là trong mùa hè dưới trời nắng

Loài hoa này cần nhiệt độ, ban ngày là từ 18- 29 độ C nhiệt độ ban đêm là 13- 18 độ C. Trong mùa thu nhiệt độ nên được duy trì dưới 16 độ C trong 3 tuần để có thể đảm bảo được cho sự phát triển của cây, lúc đó cây bắt đầu có hoa.  Những thay đổi bất thường về ánh sáng và nhiệt độ sẽ gây ra rụng nụ của hoa.

Độ ẩm và tưới nước cho hoa

Ki Thuat Trong Chau Hoa Lan Ho Diep 3

 

Loài hoa này cần độ ẩm từ 50% đến 80%. Nếu nhiệt độ môi trường ở chậu Lan Hồ Điệp ẩm thấp phải chú ý dùng màn che để hạn chế thoát hơi nước. Nếu muốn giữ được độ ẩm trong chậu có thể dùng sỏi, đá cuội để trên mặt chậu. Nhưng ở cách này người chồng phải chú ý cây phải ở trên mặt sỏi. Vậy chăm sóc lan như thế nào các bạn nên lưu ý về việc tưới nước cho cây. Điều này rất quan trọng cho sự phát triển của cây nên người trồng phải thật cẩn thận khi tưới.

Phân bón và thuốc trừ sâu

Ki Thuat Trong Chau Hoa Lan Ho Diep 4

 

Việc phân bón cho cây là rất cần thiết. Nhất là vào mùa hè và khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Mùa đông thì cây cần phân bón ít hơn. Khi phân bón người trồng phải chú ý tưới nước đầy đủ cho cây.

Như vậy, với những hướng dẫn trên chúng ta sẽ dễ dàng trồng một chậu hoa lan hồ điệp đẹp. Có thể tạo cho căn nhà của bạn những không thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.