Ý nghĩa lan Hồ Điệp chơi tết mà bạn chưa biết

Lan Hồ Điệp chơi tết luôn được ưa chuộng chưng trong nhà vào ngày tết. Không chỉ nhờ vào vẻ đẹp trang nhã mà chúng còn mang ý nghĩa phong thủy. Một chậu lan, nhành lan hồ điệp sẽ mang đến những điều tốt lành, may mắn cho gia chủ. Để biết được ý nghĩa của lan hồ điệp trong ngày tết bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hoa lan hồ điệp chơi tết mang ý nghĩa tài lộc, vượng khí

Y Nghia Lan Ho Diep Choi Tet Ma Ban Chua Biet 2

 

Cây lan hồ điệp chơi tết tượng trưng cho sự tài lộc, thịnh vượng. Vì theo quan niệm của người phương Đông những cây lan mang đến ý nghĩa tốt nhất. Trong phong thủy những cây có thân tròn trịa, có cành lá xanh tươi, mềm mại sẽ rất tốt. Hoa lan hồ điệp là loài hoa đáp ứng đầy đủ cho các yêu cầu này. Đồng thời, loài hoa này còn có khả năng thu hút nguồn năng lượng sáng tích cực. Nên được chưng trong ngày tết nhằm thu hút vượng khí, mang đến sự tài lộc.

Hoa lan hồ điệp chơi tết mang ý nghĩa sang trọng và sung túc

Y Nghia Lan Ho Diep Choi Tet Ma Ban Chua Biet 3

 

Hoa lan là biểu tượng của sự sang trọng. Có lẽ đây là loài hoa hiếm chỉ có ở vùng nhiệt đới và đó là lý do chỉ những người giàu mới có khả năng chơi hoa lan. Từ trước đến nay, ở hầu hết các nước, hoa lan được xem như loài hoa của các bậc vương giả vua chúa. Ở Việt Nam, hoa lan hồ điệp được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa” không chỉ mang ý nghĩa của sự quý phái mà còn truyền tải cảm xúc một cách nhẹ nhàng, biểu tượng của sự hạnh phúc, sum vầy trong những ngày đầu năm mới.

Hoa lan hồ điệp mang ý nghĩa tâm linh trong ngày tết

Y Nghia Lan Ho Diep Choi Tet Ma Ban Chua Biet 4

 

Khi mọi chuyện tốt đẹp thì cây sẽ xanh tươi, sinh trưởng, phát triển tốt và ngược lại khi gia chủ gặp xui xẻo  hay ốm đau, bệnh tật thì hoa cũng héo, chết theo. Đó là những ý nghĩa về tâm linh, nếu chú tâm chăm sóc cho chậu lan hồ điệp chơi tết, bạn có thể thấy được điềm báo về cuộc đời của mình.

Như vậy với những ý nghĩa của lan hồ điệp chơi tết trên các bạn có thể chọn cho mình những loại lan phù hợp với mệnh và phong thủy nhà mình. Chúc các bạn may mắn.