KỸ THUẬT CƠ BẢN TRỒNG HOA LAN HỒ ĐIỆP SAU TẾT

Là loài hoa của núi rừng vốn sống trong môi trường tự nhiên nên nhiều người cứ nghĩ kỹ thuật trồng hoa lan hồ điệp cực kì khó, thế nhưng thực tế không như vậy. Thực chất loài hoa hoang dã này có kỹ thuật trồng và chăm sóc khá đơn giản và không quá tốn nhiều công sức.

Là loài hoa đẹp và giữ được lâu thế nên lan hồ điệp luôn là ưu tiên hàng đầu. Nhiều gia đình trưng bày dịp tết. Thế nhưng không phải ai cũng có kỹ thuật trồng hoa lan hồ điệp. Đặc biệt là chăm sóc chậu lan cảnh để giữ được cây và nở hoa cho những ngày sau.

Ki Thuat Trong Hoa Lan Ho Diep Sau Tet 2

Một số hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa lan hồ điệp

Thứ nhất về nhiệt độ và độ ẩm:

  • Nhiệt độ trung bình thích hợp nhất cho lan phát triển là khoảng từ 19 – 29 độ C, luôn giữ cho cây ở nhiệt độ phù hợp để tránh việc hoar a nụ và bị rụng.
  • Độ ẩm: lan hồ điệp cần độ ẩm khoảng từ 50 – 80%, để giữ được độ ẩm đó chúng ta có thể sử dụng màn che để che để giữ độ ẩm sau đó kèm thêm sỏi và đá cuội gốc.
    Ki Thuat Trong Hoa Lan Ho Diep Sau Tet 3

Thứ hai, một số dưỡng chất bổ sung cho lan

 

  • Để cây vào chỗ mát, tránh mưa tuyệt đối, để khô khoảng ba ngày sau thì tưới đẫm toàn bộ chậu 1 lần. Pha phân bón B1 hoặc thuốc kích thích tăng trưởng như Atonic, K/H …thật loãng, tỉ lệ 1/2 thìa cà phê cho 20 lít nước phun sương ẩm hàng ngày.
  • Khoảng 1-2 tuần sau, các rễ mới nhú ra. Đợi khi rễ non cắm vào giá thể thì đổ thêm một lớp đất vào. Sau 1-2 tháng cây phát triển ổn định trở lại, bón phân, tưới nước bình thường.
    Ki Thuat Trong Hoa Lan Ho Diep Sau Tet 4

 

Thứ ba, Kích thích ra hoa

Chúng ta có thể cắt cuống hoa những hoa đã tàn. Điều này kích thích ra hoa mới nở. Theo chu trình thì cứ sau 3 tháng hoa tàn thì lan hồ điệp ra đợt hoa mớiKỹ thuật trồng lan hồ điệp này sẽ giúp la ra nhiều hoa hơn. Đây là giai đoạn rất quan trọng đấy nhé!

Với phương pháp cũng như kỹ thuật trồng hoa lan hồ điệp trên, sau những ngày tết cây sẽ dần phát triển ổn định và sẽ nở hoa. chúc các bạn trồng và chăm sóc hoa thành công. Chúc các bạn sẽ thành công!