Phương pháp nhân giống invitro lan hồ điệp mà bạn nên tìm hiểu

Lan hồ điệp vốn được biết đến là một loại hoa quý chính vì thế mà mọi người đều muốn tìm cách nhân giống nó. Và có một phương pháp mà nhiều người biết đến là nhân giống invitro lan hồ điệp. Đây chính là một cách phổ biến nhất đồng thời mang lại kết quả cao nhất. Vậy cách nhân giống này như thế nào xin mời quý vị theo dõi bài viết sau.

Nhân giống invitro lan hồ điệp là cách để duy trì giống lan

Phuong Phap Nhan Giong Invitro Lan Ho Diep Ma Ban Can Tim Hieu 2

Nhân giống invitro lan hồ điệp chỉ là một trong số những cách để duy trì giống loài hoa này . Tuy nhiên nó lại chính là cách phổ biến thông dụng nhất mà nhiều người biết đến. Vậy nhân giống này có ý nghĩa gì?

Lan hồ điệp vốn được biết đến là loài hoa đẹp nổi tiếng được rất nhiều nơi trên thế giới nhân giống. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết đồng thời cách chăm sóc tương đối kén nên không phải ở đâu cũng thành công trong việc nhân giống lan hồ điệp. CHính vì thế các nhà khoa học đã tìm ra một phương pháp nhân giống lan hồ điệp hiệu quả.

Phuong Phap Nhan Giong Invitro Lan Ho Diep Ma Ban Can Tim Hieu 3

Nhân giống invitro lan hồ điệp giúp bạn tạo nên một số lượng giống lớn, ổn định chất lượng cao tỷ lệ thành công lớn. CHính vì thế nó đảm bảo nguồn giống hoa mỗi dịp Tết đến xuân về.

Cách nhân giống invitro lan hồ điệp

Phuong Phap Nhan Giong Invitro Lan Ho Diep Ma Ban Can Tim Hieu 4

Ai cũng biết lan hồ điệp đẹp và cách nhân giống invitro lan là phổ biến nhất cho kết quả cao nhất song bạn có biết  cách nhân giống invitro lan hồ điệp như thế nào không?

Lan hồ điệp vốn là loại đơn thân thân ngắn nên mỗi lần thực hiện cách này các nhà khoa học lại dùng phương pháp tách đỉnh sinh trưởng rồi đem đi khử trùng những cây giống khỏe mạnh nhất sẽ phát triển và đem ra trồng đại trà. Song cách này tốn rất nhiều đỉnh sinh trưởng gây tốn kém cho người gieo trồng.

Hiện nay ngoài việc nhân giống invitro lan hồ điệp thì còn có cách  tạo chồi từ phát hoa. Phương pháp này tương đối đơn giản lại tiết kiệm. Nếu bạn muốn nhân giống hoa lan hồ điệp hãy nghiên cứu thật kĩ nhé.