Địa lan đại mặc-thú chơi tao nhã ngày xuân

Như bạn đã biết hoa địa lan vốn được biết đến là loại hoa đẹp cao sang được nhiều người yêu thích. Nếu bạn là người sành hoa yêu hoa thì hẳn bạn không còn xa lạ gì với loài hoa địa lan đại mặc nữa rồi. Đây chính là một thú chơi hoa tao nhã ngày xuân của người sành lan.

Hoa địa lan đại mặc là hoa gì?

Dia Lan Dai Mac Thu Choi Tao Nha Ngay Xuan 2

Hoa có tên khoa học thường gọi là cymbidium sinense. Đây là loài hoa được yêu thích và săn lùng nhiều nhất vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

Địa lan đại mặc hay còn gọi là địa lan mặc lan xuân do hoa nở chủ yếu vào mùa xuân. Thân hoa có hình củ bầu dục, rễ rất to, lá cũng rộng. Loài lan này rất đa dạng về màu sắc có các màu như xanh, đỏ.

Loài hoa địa lan này nổi tiếng có mùi thơm rất đặc trưng. Vì thế nó được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay ở Việt Nam hai loài lan được trồng nhiều nhất ở đây đó chính là địa lan đại mặc vàng và địa lan đại mặc xanh.

Địa lan đại mặc xanh

Dia Lan Dai Mac Thu Choi Tao Nha Ngay Xuan 3 1

Địa lan này rất hiếm trong họ đại mặc tuy nhiên do nhu cầu của người mua nên nó được nhân giống rất nhiều. Loài hoa này có lá nghiêng, hoa của nó có mà xanh trong thơm ngào ngạt.

Trong họ hàng nhà địa lan đại mặc xanh lại chia ra làm nhiều loài: Địa lan Thanh trường, địa lan Thanh Ngọc hay địa lan Thanh Lùn, Thanh Cẩm tố, Thanh Yên Tử,…

Địa lan đại mặc vàng

Dia Lan Dai Mac Thu Choi Tao Nha Ngay Xuan 4

So với anh em mặc lan xanh thì mặc lan vàng không có quá nhiều chi thế. Màu vàng của nó cũng không phải vàng tự nhiên mà màu vàng xanh. Có hai loại chủ yếu đó là đại hoàng cánh thủy tiên và đại hoàng phi điểu.

Đây đều là 2 giống hoa hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích. Bởi vẻ đẹp cũng như hương thơm của nó trong họ hàng nhà lan.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn các loại địa lan đại mặc. Hi vọng bạn sẽ chọn được loài lan thích hợp với mình.