Cách trồng địa lan đất mà bạn nên tìm hiểu

Trong thế giới loài lan có đến hàng trăm giống lan khác nhau. Tuy nhiên loài địa lan đất vẫn là loại phổ biến được biết đến nhiều nhất. Vậy cách trồng loài địa lan đất này như thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với bạn bí quyết trồng loại lan này nhé.

Địa lan đất là loại lan như thế nào?

Cach Trong Dia Lan Dat Ma Ban Nen Tim Hieu 2

Địa lan đất được biết đến là giống Phaius gồm có hơn 50 loài khác nhau. Tuy nhiên loài này là phổ biến nhất trong giống lan đất.

Loại địa lan đất được phân bố rộng từ Đông Phi tới các nước thuộc khu vực Châu Á. Ở Việt Nam hiện nay có 4 loài lan đất khác nhau. Tuy nhiên chỉ riêng loài Phaius tankervilliae nở hoa đẹp và được trồng nhiều mà thôi.

Và hiện nay loài địa lan này rất được biết đến nhiều nhất thông qua giống địa lan hạc đỉnh. Địa lan hạc đỉnh là loài lan chịu ẩm rất tốt, dù có úng nước thì cũng không làm cây bị chết. Nhiệt độ lí tưởng để cây sinh trưởng phát triển là từ 10 đến 25 độ C. Ở thành phố Hồ CHí Minh cây sẽ ra hoa vào tháng 1 và tháng 2.

Cach Trong Dia Lan Dat Ma Ban Nen Tim Hieu 3

Tuy rất dễ chăm sóc tuy nhiên lưu ý đặc biệt với loài địa lan đất này đó chính là tránh va chạm sẽ gây nên những vết sẹo rất xấu xí.

Cách trồng và chăm sóc địa lan đất thế nào cho đúng

Địa lan đất hay còn gọi địa lan hạc đỉnh nếu bạn định trồng nên để 2 phần tro 1 phần đất mùn và 1 phần phân bò ở dưới. Mỗi tuần 2 lần tưới thêm phân vào để tăng độ sinh trưởng cho cây.

Cach Trong Dia Lan Dat Ma Ban Nen Tim Hieu 4

Cách nhân giống hoa địa lan chủ yếu bằng 2 phương pháp đó là giả hành hoặc bằng phát hoa.Tùy theo yêu cầu của người dùng tuy nhiên bạn nên lưu ý độ ẩm ánh sáng để có hiệu quả tốt nhất.

Trên đây tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách trồng và chăm sóc địa lan hiệu quả. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc và lai tạo thêm nhiều giống địa lan đất hơn nữa.