Trồng lại lan hồ điệp sau tết

Qua những ngày tết các gia đình thường rất bận rộn với bộn bề công việc nên thường quên lãng việc trồng lại lan hồ điệp sau tết, lan không được chăm sóc chu đáo nên thường bị héo úa và chết sau một thời gian.

Cây lụi dần có thể do người chơi hoa ít quan tâm hoặc không có kỹ năng chăm sóc. Làm sao để trồng lại lan hồ điệp sau tết?

Chăm sóc thân và lá cây hoa lan hồ điệp

Trong Lai Lan Ho Diep Sau Tet 1

  • Dùng kéo cắt bỏ ngồng hoa, cách mắt ngủ cuối cùng trên cần hoa khoảng 3 cm. Không nên cắt sát cần cuống, dễ làm dập gãy lá và dễ bị thối lan vào thân cây. Chỗ mắt ngủ còn lại trên cần hoa có khả năng cho ra cây con, dùng bông y tế chấm ít thuốc atonic đặt vào chỗ mắt ngủ khoảng một tuần rồi mở ra, sau 1-2 tháng có khả năng ra cây con.
  • Cắt bỏ những đã bị bênh hoặc bị nấm ở đằng sau còn những lá mói vàng úa 1/3 nên cố giữ lại và chăm sóc thật tốt, khoa học và hợp lý, lá sẽ phục hồi sau khi được trồng lại một thời gian đối với lan hồ điệp
    Trong Lai Lan Ho Diep Sau Tet 2

Xử lý phần gốc và rễ

  • Người trồng lại lan hồ điệp thời gian này cần chú ý quan sát phần gốc và dễ, nên rút gốc ra để kiểm tra có bị thối hay không vì ngày tết thường tưới nhiều nước, nếu vẫn còn xanh thì ta cố giữ bầu đất, và chỉ cắt bỏ những dễ bị thối hỏng. bôi vôi hoặc thuốc liền da vào các vết cắt rồi cho lan vào chậu cột cố định để không bị lung lay.
  • Trường hợp dễ bị hỏng nên cắt toàn bộ rễ. Sau đó, bôi vôi hoặc thuốc liền da để lan hồ điệp mọc lại dễ mới.
    Trong Lai Lan Ho Diep Sau Tet 3

Việc trồng lại lan hồ điệp sau tết ngoài chăm sóc thân, lá, gốc và rễ. Bạn còn phải chú ý đến môi trường và các chất kích thích tăng trưởng.

Với những chia sẽ trồng lại lan hồ điệp sau tết trên sẽ giúp chậu lan đẹp hơn. Để từ đó, lan có thể tiếp tục sinh sống. Đây sẽ là những chia sẽ tuyệt vời đối với mọi nhà và cho bạn đấy nhé!