Địa lan rừng là loại hoa gì?

Hoa lan vốn từ xưa đã được biết đến là một loại hoa quý được nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi mùi hương, sắc hoa rực rỡ mà còn bởi ý nghĩa của nó. Bên cạnh rất nhiều loại lan khác nhau thì địa lan rừng chính là một loài hoa được rất nhiều người ưa chuộng.

Địa lan rừng có hình dạng gì?

Dia Lan Rung 2

Loại địa lan rừng này có họ là Mạc lan màu hoa là màu nâu ánh đỏ. Chúng  thường được trồng nhiều ở các vùng rừng núi như Quảng Ninh hay môt số vùng lân cận xung quanh. Loại lan rừng này có dạng cây bụi, là loại cây đã thân rễ chùm. Có khả năng chịu nước tốt cây ưa bóng. Cách gieo trồng tốt nhất là gieo hạt hoặc bằng cách tách chồi.

Dia Lan Rung 3

Về lá cây thì lan rừng, lá có chiều dài khoảng 30 đến 90 cm, rộng khoảng 2cm. Lá có gai nhỏ  li ti, mỗi thân gồm từ 3 đến 6 lá.  Mỗi thân thường có từ 5 đến 15 bông hoa loài hoa này có mùi rất thơmt. Hoa có 6 cánh tuy nhiên bạn thấy bao giờ cũng chỉ có 5 cánh ma thôi vì 1 cánh đã thành môi.

Một số lưu ý về loài hoa địa lan rừng

Địa lan rừng cũng giống như tất cả các loại hoa khác đều cần có nước. Tuy nhiên nhiều nước quá cũng chết. Một lưu ý mà bạn cần nhớ khi chơi hoa lan rừng đó là.

Dia Lan Rung 4

Thứ nhất không nên sử dụng nước mặn để tưới cho cây. Thứ hai, khi cây bị khô thì bạn nên tưới nước. Và không nên để địa lan có dấu hiệu bị ứ nước. Không tưới cây vào lúc nhiệt độ quá cao hay quá thấp. không tưới nước lúc trời mưa, chỉ nên tưới vào rễ cây mà thôi.

Một chậu địa lan rừng có thể chơi được rất lâu khoảng 1 đến 2 tháng. Mùi hoa rất thơm và dễ chịu nên được rất nhiều những vị khách quý lựa chọn. Và loài hoa này để được lâu và đẹp thì chăm sóc cũng cần có kỹ thụât và tỉ mỉ.

Nếu bạn đang có nhu cầu chơi hoa địa lan rừng thì hãy lưu ý một số điều cần tránh để hoa được lâu và đẹp hơn.