Có những loại địa lan nào mà bạn cần biết?

Chơi lan là một thú vui tao nhã mà những người có điều kiện kinh tế cũng như am hiểu về lan mới hiểu hết được. Nhất là địa lan không phải ai cũng biết nó có bao nhiêu loại, có đặc điểm gì? Và trong bài viết ngày hôm nay tôi cùng quý vị sẽ cùng tìm hiểu về những loại địa lan.

Địa lan hạc đỉnh

Dia Lan 1

Địa lan hạc đỉnh lại chia thành 2 loại: địa lan hạc đỉnh nâu và lạc đỉnh vàng. Một loại lan có màu nâu mọc nhiều ở các vùng khí hậu nóng ấm như Miền Bắc và Miền Trung nở vào sau tết. Một loại lan hạc đỉnh vàng thường nở vào mùa xuân, có màu sắc sặc sỡ được nhiều người yêu thích.

Hai loại lan hạc đỉnh này được rất nhiều người ưa chuộng vì chơi được rất lâu khoảng 1 đến 2 tháng mới tàn.

Địa lan vàng

Dia Lan Rung 2 2

Địa lan vàng là một loại lan được rất nhiều người yêu thích. Nhất là mỗi dịp tết đến xuân về thì loại lan này càng bán chạy hơn bao giờ hết. Loại lan này thường có màu sắc rất đẹp được những gia đình có điều kiện mua về trang trí cho ngôi nhà của mình vào mỗi dịp tết đến. Loại lan này thường chơi được rất lâu. Màu vàng tượng trưng cho màu của sự thịnh vượng an khang và phát tài. Cầu mong cho gia chủ một năm may măn phát tài phát lộc gặp nhiều vận hên.

Địa lan bầu rượu

Dia Lan 3

Lan rừng là loại lan rất đẹp màu sắc rất đa dạng. Sở dĩ nó có tên gọi là lan bầu rượu do có hình dạng đáy phình ra trên thắt lại gần giống cái bầu rượu. Loại lan này không giống như loại lan khác, tuổi thọ lan rất ngắn. Chúng chỉ sống khoảng trên 1 năm mà thôi. Không có mùi thơm song  lại được rất nhiều người sành lan ưa chuộng.

Hiện nay còn có 1 loài địa lan rừng nữa cũng được rất nhiều người yêu thích. Giá của lan bây giờ trên thị trường rất đắt. Bởi đây là loại hoa sang dùng cho những người vua chúa ngày xưa.

Nếu bạn có thú vui chơi hoa và sành về hoa hãy tậu ngay cho mình một chậu địa lan để chơi nhé.