Nguồn gốc tên gọi Hoa địa lan kiếm trần mộng Sapa

Mỗi khi Tết đến xuân về, hoa địa lan kiếm trần mộng Sapa lại có dịp khoe hương khoe sắc, tỏa đi các vùng trong cả nước đem lại niềm vui cho người yêu hoa, và đặc biệt là những người chơi hoa.

Giới thiệu về hoa địa lan kiếm trần mộng Sapa

Nguon Goc Ten Goi Hoa Dia Lan Kiem Tran Mong 2Jpg

Hoa Địa lan Kiếm Trần Mộng là một loài hoa được ưa chuộng bởi vẻ đẹp quý phái, duyên dáng của nó. Cánh hoa, cánh đài có màu hồng pha với màu cánh gián. Khi nở, hoa cong nhẹ về phía sau một nét thật duyên dáng. Bông hoa tp, mỗi chùm có nhiều bông, chiều cao có thể đến 80cm, 90cm. Hoa thơm, hương thơm quyến rũ, khó phai. Hoa nở vào 2 thời điểm: Thu và cuối đông.

Nguồn gốc tên gọi hoa địa lan Kiếm Trần Mộng Sapa

Nguon Goc Ten Goi Hoa Dia Lan Kiem Tran Mong 3.Jpg

Đằng sau tên của loài hoa này là cả một câu chuyện li lì.  Đó là dưới đời vua Trần Anh Tông, trong một đêm ngủ nằm mơ thấy một loài hoa địa lan rất lạ, hoa đẹp và thơm khiến nhà vua không rời mắt. Khi tỉnh lại, nhà vua luyến tiếc mãi giấc mộng về một loài hoa huyền diệu ấy. Kì lạ thay, trong ngày hôm đó có người tiến vua loài hoa hệt như trong mộng của nhà vua, do đó loài hoa đã được đặt tên theo giấc mộng của ngài: địa lan Kiếm Trần Mộng. 

Hoa địa lan Kiếm Trần Mộng Sapa là một loài hoa đẹp, cao quý, khiến cho không gian trong gia đình bạn trở nên đẹp và thu hút hơn. Ngắm bông hoa nở rộ vào mỗi dịp thu sang khiến cho lòng người trở nên rạo rực, yên bình.

Kinh nghiệm chọn mua địa lan Sapa

Nguon Goc Ten Goi Hoa Dia Lan Kiem Tran Mong 4

Hoa địa lan Kiếm Trần Mộng là một loài hoa được nhiều người chọn cho ngôi nhà của mình hay làm tặng phẩm đều rất có giá trị vì hoa hay nở đúng dịp Tết và thường nở được khá lâu. Khi chọn mua địa lan bạn nên chọn những chậu tươi và đầy sức sống mới có được những mùa hoa tuyệt đẹp cho gia đình bạn.

Tại Sapa –  quê hương của loài địa lan Sapa – là vùng có khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên có sương muối, sương giá ảnh hưởng đến số lượng hoa nhà vườn bán hàng năm, đồng thời hoa nhiều khi không nở đúng dịp Tết. Do đó, để mua hoa đẹp, nếu bạn ở phía Bắc có thể đến tận nơi để chọn lựa.