Loại lan hồ điệp có những ý nghĩa gì?

Không giống như hầu hết các loài hoa khác có cánh hoa hình tròn, hoa lan hồ điệp có cánh hoa theo dạng hình hình học và những bông hoa lan hồ điệp xinh đẹp được sử dụng để chuyển tải thông điệp đặc biệt. Vậy truyền tải thông điệp gì thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Về màu sắc
Lan Ho Diep Co Nhung Y Nghia Gi 2

 

  • Lan trắng đại diện cho sự ngây thơ, vẻ đẹp, sang trọng. Bạn có thể dùng làm quà tặng cho một người thân yêu của mình.
  • Lan hồng  thì tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc và sự thuần khiết. Là món quà kỷ niệm ngày cưới thứ 14 và 28.
  • Phong lan màu xanh rất hiếm và cũng là biểu tượng hiếm. Hoa lan màu xanh là biểu tượng cho tâm linh và thiền định.
  • Lan màu vàng đại diện cho tình hữu nghị và sự khởi đầu mới. Bạn có thể tặng một người bạn đặc biệt của bạn.
  • Hoa lan hồ điệp tím tượng trưng cho sự chung thủy son sắt.

    Về khả năng sinh sản
    Lan Ho Diep Co Nhung Y Nghia Gi 3

 

 

Hoa lan hồ điệp từ lâu đã được liên kết với khả năng sinh sản và sinh lực.Trong Hy Lạp cổ đại, người ta tin rằng việc dùng các loại các loại củ rễ lan có thể xác định giới tính của thai nhi chưa sinh. Do niềm tin này khá phổ biến, hoa lan đã trở thành quà tặng phổ biến cho các cặp vợ chồng đang mong có con. Ở Trung Quốc cổ đại, hoa lan đã được xem là biểu tượng con đàn cháu đống.

Về sắc đẹp

 

Bởi vì sự đối xứng hoa, và các đường thẳng trên cánh hoa, lan hồ điệp đại diện cho vẻ đẹp trong đối xứng, và được coi là hình ảnh tiêu chuẩn cho vẻ đẹp hiếm thấy. Ở nước Anh thời Victoria, những bông hoa đáng yêu được ví như một người phụ nữ xinh đẹp. Những người Trung Quốc cổ đại xem cánh hoa lan là hình ảnh thu nhỏ của sự hoàn hảo của con người.

Về biểu tượng cho tình yêu

Lan Ho Diep Co Nhung Y Nghia Gi 4

 

Hoa được coi là biểu tượng của tình yêu. Bởi vì thực tế là các cây trồng lớn lên dễ dàn. Hoa nở dưới hầu hết các điều kiện. Đặc biệt trong thời kỳ Victoria, hoa được xem là món quà kỳ lạ và hiếm để thể hiện tình yêu và tình cảm.

Như vậy bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu được ý nghĩa của loài lan hồ điệp này. Điều này sẽ giúp các bạn chọn lan làm quà sẽ trở nên dễ dàng hơn.