Những điểm nổi bật của phương pháp nuôi cấy địa lan giống

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết qua những loại địa lan sang trọng, tinh tế, thanh lịch. “Nữ hoàng của các loài hoa” không chỉ được thu hút ở thị trường Việt Nam mà còn vươn xa ra tầm cỡ quốc tế. Đặc biệt với phương pháp nuôi cấy mô cho các loài địa lan giống, các nghệ nhân đã đạt được sự thành công đáng kể.

Để trồng ra những cây hoa lan đẹp các nghệ nhân đã bỏ ra rất nhiều công sức. Song, với phương pháp nuôi cấy mô địa lan giống được áp dụng riêng cho cây lan hồ điệp đã đạt được sự thành công vượt trội. Những ưu điểm của phương pháp nuôi cấy mô:

1.Tuổi thọ cao hơn:

Nhung Diem Noi Bat Cua Phuong Phap Nuoi Cay Dia Lan Giong 2

Ngày nay hầu như các nghệ nhân rất chú trọng biện pháp nuôi cấy mô cho địa lan giống. Bởi lẽ, với cách làm này lan hồ điệp sẽ có tuổi thọ cao hơn bình thường. Một cây lan hồ điệp được sinh ra từ phương pháp này sẽ sống đến 18 năm.

2.Hoa nở lâu, đều, đẹp:

Nhung Diem Noi Bat Cua Phuong Phap Nuoi Cay Dia Lan Giong 3

Thời gian hoa nở sẽ tươi lâu hơn, mật độ hoa đều và dày đáng kể. Khi áp dụng phương pháp nuôi lan hồ điệp bằng cách cấy mô. Giai đoạn kích phát hoa sẽ làm hạn chế sự phát triển của những bông nhú sớm. Điều đó giúp tăng thời gian phát mầm, giúp cho cây con mọc lên đều, hoa lan giống sinh trưởng tốt.

3.Khả năng đề kháng vượt trội:

Nhung Diem Noi Bat Cua Phuong Phap Nuoi Cay Dia Lan Giong 4

Lan hồ điệp khi được nuôi cấy mô sẽ sử dụng những cây địa lan giống với chất lượng tốt. Trong thời gian cây lan được nuôi trong ống nghiệm, chất hoá học được đưa vào thân cây để giúp cây đề kháng tốt hơn với sâu bệnh gây hại. Cho nên, địa lan làm giống được thực hiện bằng phương pháp này đều khoẻ mạnh.

Những bông hoa lan hồ điệp to, khỏe, rực rỡ sẽ góp phần thu hút người yêu hoa. Song, với phương pháp nuôi cấy mô sẽ có thêm điều kiện để sinh trưởng và phát triển tốt nhất.