Những nổi bật của địa lan gấm ngũ hổ

Hiện nay các  loại địa lan không chỉ được ưa chuộng ở trong mà cả thị trường nước ngoài. Đặc biệt, địa lan gấm ngũ hổ là loại hoa không chỉ đẹp mà còn đẳng cấp, sang trọng. Hãy cùng sieuthihoaln.com để có thể tìm hiểu rõ hơn về loại hoa này nhé!

Loài Địa lan gấm ngũ hổ được ví như “nữ hoàng trong giới hoa lan”. Bởi lẽ, loài hoa này mang những vẻ đẹp và giá trị nổi bật khó lẫn vào đâu.

1.Địa lan gấm ngũ hổ là loại cây quý hiếm, thích nghi tốt:

Nhung Noi Bat Cua Dia Lan Gam Ngu Ho 2

Hoa lan gấm ngũ hổ là một trong những loài hoa lan thuộc dạng quý hiếm, chúng thường mọc ở khu vực Đà Lạt (Lâm Đồng) và phân bố rải rác khắp vùng  Nêpal, Thái Lan.

Chúng hay mọc tự nhiên ở rừng ẩm thường xanh từ Bắc đến Nam.

Chúng thuộc dạng ưa ánh sáng tán xạ, thích hợp với khí hậu mát mẻ và ẩm ướt. Người trồng có thể nhân giống cây bằng tách các chồi có rễ sẵn có.

2.Điểm nổi bật của địa lan gấm ngũ hổ

Nhung Noi Bat Cua Dia Lan Gam Ngu Ho 3

Loài lan gấm ngũ hổ khi nở sẽ kết lại thành cụm hoa chùm dài, đặc biệt hoa có nhiều màu sắc óng ánh, buổi sáng nở ra và đến buổi chiều thì cụp lại.

Hoa lan rất dễ trồng và dễ chăm sóc, mỗi ngày chỉ cần cung cấp một lượng nước nhất định là chúng có thể tự sinh tồn.

Thuộc họ cây phong lan mọc bò dài, lá cây mọc ngược từ dưới gốc lên. Lá  cây ngắn dạng trái xoan, màu xanh lục ở mặt trên và màu đỏ sẫm ở mặt dưới. Cây có lá đẹp và hoa đẹp, song chúng lại nở bền vào tháng 10.

Nhung Noi Bat Cua Dia Lan Gam Ngu Ho 4

Loài địa lan gấm ngũ hổ luôn được các nghệ nhân săn đón về để trưng bày hay được nhiều gia đình tìm mua trồng làm cảnh trong chậu treo làm vật trang trí trong nhà, chậu lan vỏ xơ dừa sẽ góp phần làm cho không gian xung quanh thêm lung linh, huyền bí.

Phong lan nói riêng hay địa lan gấm ngũ hổ nói chung đều có giá trị phong phú. Loài hoa này dùng để làm cảnh hay tạo không gian sang trọng cho chính chủ nhân người sở hữu. Nên bạn cũng đừng ngại ngần gì mà không chọn cho mình những chậu lan đẹp nhất để làm phong phú thêm gian nhà bạn nhé.

Các loại cây cảnh không chỉ có giá trị kinh tế mà còn làm đẹp thêm cho cuộc sống này. Đặc biệt khi trưng bày loại địa lan gấm mãnh hổ mọi người sẽ gặp được thật nhiều may mắn và thành công. Hãy đến với sieuthihoan.com để được trải nghiệm và cảm nhận rõ hơn nhé.