Cách chăm sóc lan hồ điệp khi ra hoa bạn đã biết cách hay chưa

Vậy để chăm sóc lan hồ điệp khi ra hoa một cách tốt nhất và hiệu quả nhất chúng ta cần phải làm gì? Sau đây là những điều bạn nên biết khi chăm sóc lan hồ điệp.

Lan hồ điệp còn được mệnh danh là “nữ hoàng hoa lan”, bởi đây là loài hoa không chỉ đẹp mà nó còn mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau. Lan hồ điệp còn được phong tặng danh hiệu loài hoa cho sự cao quý, sang trọng, thể hiện sự ngây thơ trong sáng, chính vì thế mà lan hồ điệp luôn được chọn trồng trong những dịp tết đến.

Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm

Cham Soc Lan Ho Diep Khi Ra Hoa Ban Da Biet Hay Chua 2

Hoa lan hồ điệp là loài cần ánh sáng để phát triển tốt. Cây nên được để ở nơi có ánh sáng vừa phải. Tránh để lan ở những vị trí tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Vì như vậy sẽ khiến cây mau ra hoa và cũng khiến hoa nhanh tàn.

Để chăm sóc lan hồ điệp khi ra hoa, độ ẩm cũng là một phần không thể thiếu. Loài hoa này cần khoảng 50 – 80% độ ẩm. Nếu độ ẩm thấp thì phải tăng độ ẩm lên cho cây và xung quanh chậu. Còn nếu độ ẩm quá cao, vượt quá mức hấp thụ của cây thì phải tăng độ thông thoáng cho cây.

Tưới nước và bón phân

Cham Soc Lan Ho Diep Khi Ra Hoa Ban Da Biet Hay Chua 3

 

Để chăm sóc lan hồ điệp khi ra hoa việc tưới nước rất quan trọng. Nên tưới cây vào các buổi sáng sớm, lượng nước tưới phải vừa đủ, không nên tưới quá nhiều nước để tránh việc bị ngập úng, nhưng tuyệt đối cũng đừng quên tưới nước vì đất khô hạn sẽ không tốt cho việc ra hoa của cây.

Về phần bón phân cho lan hồ điệp. Phân bón chính là chất quan trọng giúp hoa giữ được vẻ đẹp lâu dài. Nên bón phân vào mùa hè, mỗi tuần một lần, khi cây đang trong quá trình tăng trưởng.

Sự thông thoáng và phòng trừ sâu bệnh

Cham Soc Lan Ho Diep Khi Ra Hoa Ban Da Biet Hay Chua 4

 

Đối với lan hồ điệp, sự thông thoáng chính là một yếu tố quan trọng. Đặc biệt là trong việc phòng ngừa các bệnh thối rửa và nhiều loại vi nấm thường gặp ở loài lan này. Đặc biệt để chăm sóc lan hồ điệp một cách tốt nhất, cần chú ý điều chỉnh độ thông thoáng vừa phải, nó phụ thuộc chủ yếu vào vị trí đặt chậu và không gian quanh chậu.

Chăm sóc khi lan hồ điệp ra hoa cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Do đó, bạn cần lưu ý chăm sóc để hoa lan hồ điệp tươi lâu nhé!