Lưu ý khi trồng lan hồ điệp giống HCM

Lan hồ điệp là nhà lan có hoa lâu tàn và có sức sống bền bỉ nhất. Đối với những bạn muốn trồng lan hồ điệp giống HCM, nên chọn cây con để thuận tiện cho việc chăm sóc. Dưới đây là một số lưu ý khi trồng lan hồ điệp con.

Ánh sáng

Luu Y Khi Trong Lan Ho Diep Giong Hcm 2

Bất kể Khi trồng lan hồ điệp giống HCM hay bất kì loài hoa nào ở bất kì nơi nào, ánh sáng là điều kiện quan trọng, thiết yếu ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển bình thường của cây. Nếu đặt Lan hồ điệp trong nhà, vị trí thích hợp để bố trí cây đó là cửa số có ánh sáng, nhưng không để sáng trực tiếp chiếu vào cây. Có thể tạo ánh sáng nhân tạo bằng đèn chiếu sáng từ 12 – 16 giờ đồng hồ. Trường hợp trong nhà kính, cây cần được che bằng tấm vải, đặc biệt là vào mùa hè.

Chăm sóc

Luu Y Khi Trong Lan Ho Diep Giong Hcm 3

Ở khu vực thành phố HCM nóng ẩm nên nhiệt độ tương đối cao quanh năm. Đối với Lan hồ điệp giống HCM, cần chú ý giữ nhiệt độ từ 20-23 độ C. Hệ thống thông gió tốt, chế độ ánh sáng vào mùa hè. Che 80-90% ánh sáng, vào mùa mưa che 60-70% ánh sáng. Trồng lan hồ điệp giống được một tháng thì bón phân NPK. Chậu thay lần thứ nhất sau khi trồng khoảng 4-6 tháng, dưới đáy chậu cần lót 1 lớp xốp để tránh cây đọng nước.

Kích thích ra hoa

Luu Y Khi Trong Lan Ho Diep Giong Hcm 4

Thường thì Lan hồ điệp giống sẽ tàn sau khi nở hoa 3 tháng. Khi tàn, để cây ra hoa lại, người trồng cần cắt bỏ cuống hoa. Nhất là khi cuống hoa đã già và ngả sang màu nâu. Trường hợp cuốn hoa còn màu xanh, người trồng hoa chỉ nên cắt một đốt nằm trên cuống hoa. Cành cắt bỏ có độ dài từ 10-12cm để giúp cây hình thành nhánh mới chỉ trong vòng từ 2-3 tuần sau đó.

Lan hồ điệp giống HCM cần có sự chăm sóc tỉ mỉ, công phu hơn. Nhưng khi tận hưởng thành quả sẽ khiến người chơi hoa cảm thấy ý vị hơn!