Cách chăm sóc để lan hồ điệp ra nụ và nở hoa đúng thời điểm

Để có được những cành hoa đẹp ấy, những người trồng lan phải bỏ ra rất nhiều công sức để chăm sóc. Và việc chăm sóc để lan hồ điệp ra nụ và lan hồ điệp nở hoa đúng thời điểm là việc vô cùng quan trọng đối với người trồng lan.

Lan hồ điệp – loài hoa được lòng giới mộ điệu

Cach Cham Soc De Lan Ho Diep Ra Nu Va Ra Hoa 2

Lan hồ điệp là loại hoa rất được lòng những người yêu lan bởi vẻ đẹp của sự sang trọng, đài các. Những cành hoa với những bông hoa to thường được sử dụng để làm quà biếu, trang trí trong nhà vào các dịp lễ tết hay trong ngày cưới trọng đại của các đôi uyên ương.

Cach Cham Soc De Lan Ho Diep Ra Nu Va Ra Hoa 3

Hiện nay, hồ điệp đang dần trở thành loài hoa có nhu cầu lớn nhất. Chúng được sử dụng một cách rộng rãi mang tính chất trang trí và thương mại rất lớn. Loài hoa này có nhiều hình dáng và kích cỡ. Bạn có thể đặt nó vào chậu riêng hoặc bỏ chung vào một chậu. Những cái chậu thông thường chứa được nhiều cây và cây có thể ra hoa trong vòng hai năm. Để chăm sóc lan hồ điệp ra nụ, nở hoa và giúp hoa lâu tàn cũng không phải là việc quá khó.

Lan hồ điệp – làm sao để chăm sóc?

Cach Cham Soc De Lan Ho Diep Ra Nu Va Ra Hoa 4

  • Lan hồ điệp trưởng thành thường có 4 lá trở lên. Trong nách lá của cây có 2 thể tiền chồi chính và phụ. Chồi mọc bên trên có vẻ to hơn là chồi mọc sơ cấp. Còn chồi mọc dưới lá là chồi dinh dưỡng sơ cấp. Những chồi sơ cấp này sẽ phát triển đến một giai đoạn nhất định thì rơi vào trạng thái ngủ. Xử lý cây ở nhiệt độ thấp trong khoảng từ 18-25 độ C. Hoặc trong điều kiện chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm vào khoảng 8-10 độ C sẽ giúp lan hồ điệp ra nụ.  
  • Với cường độ chiếu sáng mạnh sẽ thúc đẩy sự phân hóa hoa ra nụ nhiều.
  • Lan hồ điệp là loại cây có hoa lâu năm. Tuổi thọ của cây càng nhiều thì sẽ ra hoa càng nhiều và đều đặn. Nếu lan hồ điệp ra nụ càng khỏe thìhoa càng to và thời gian ra hoa càng dài.

Hãy chăm sóc hoa hồ điệp thật tốt để có những đóa hoa thật đẹp bạn nhé.