Bạn đã biết gì về loại địa lan cắt cành này chưa?

Mỗi dịp tết đến xuân về hoa địa lan lại được mọi người săn lùng ráo riết. Bởi vẻ đẹp sự sang trọng của nó. Và để có được những chậu hoa đẹp chơi Tết thì người trông đã phải chuẩn bị rất lâu. Và hoa địa lan cắt cành được rất nhiều người lựa chọn.

Cách trồng hoa địa lan cắt cành

Ban Da Biet Gi Ve Loai Dia Lan Cat Canh Nay Chua 2

Hoa địa lan cắt cành hiện nay được sử dụng rất nhiều trong việc cắm hoa tươi hoặc làm vòng hoa. Và có 2 cách trồng hoa địa lan cắt cành một là trồng liếp hai là trông băng đứng.

Bạn đã nhìn thấy những luống hoa địa lan trồng thành từng dãy dài trên ruộng chưa? Hai bên lại có cột trụ đứng nâng đỡ nữa đó chính là cách trồng hoa địa lan cắt cành bằng băng đứng. Dưới gốc chủ sẽ để lại một lớp đá vụ dày để cây có thể hút chất dinh dưỡng và sinh trưởng, bên cạnh đó nó còn giúp cây dễ thoát nước chống úng.

Ban Da Biet Gi Ve Loai Dia Lan Cat Canh Nay Chua 3

Ngòai cách trồng bằng băng đứng thì còn có 1 cách trồng hoa địa lan cắt cành nữa là trồng bằng liếp. Tuy nhiên cách trồng này chủ yếu dùng cho các loại lan quý. Mỗi liếp bằng tre sẽ được đặt cách mặt đất khoảng 1m bên trên đặt các chậu hoa sát nhau. Mỗi liếp có chiều rộng khoảng 1,5m chiều dài thì không quy định. Sở dĩ chiều rộng của nó nhiều vậy để các cây ở giữa cũng được chăm sóc kĩ lưỡng nhất.

Những lưu ý khi trông hoa lan cắt cành

Ban Da Biet Gi Ve Loai Dia Lan Cat Canh Nay Chua 4

Để trồng hoa địa lan cắt cành khác với việc bạn trồng hoa lan để chơi. Vì vậy khâu lựa chọn ban đầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bạn phải chọn những giống hoa khỏe mạnh nhất, số lượng hoa trên cành lớn, cánh hoa tròn và có thể để được trong một thời gian dàu,… Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý chọn hoa phù hợp với từng loại đất và điều kiện nhiệt độ khí hậu nơi trồng.

Trên đây là những lưu ý khi trồng hoa địa lan cắt cành. Nếu bạn có nhu cầu mua hoa địa lan cắt cành hãy đến với chúng tôi nhé!