Hoa địa lan Đà Lạt có đắt không?

Hiện nay hoa địa lan đà lạt đang được nhiều người chơi hoa lâu năm và có kinh nghiệm lựa chọn bởi hoa có màu sắc rực rỡ, cây khoẻ và thời gian chơi hoa lâu hơn các loại hoa địa lan từ vùng khác. Do hoa có chất lượng cao nên giá hoa địa lan Đà Lạt thường cao hơn mặt bằng chung của các giống hoa địa lan khác.

Giá hoa địa lan Đà Lạt

Gia Hoa Dia Lan Da Lat 1

Đà Lạt là vùng có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ thấp và có độ ẩm cao. Đây là nơi thích hợp để trồng và giúp cây địa lan phát triển tốt. Hoa địa lan Đà Lạt thường rất khoẻ, ít mầm bệnh, nhưng nếu mắc bệnh thì cây sẽ chết rất nhanh, cây to hơn các loại địa lan trồng tại các vùng khác. Địa lan Đà Lạt chỉ ra hoa một lần một năm vào thời điểm đầu xuân nên giá hoa địa lan Đà Lạt khá cao.

Giá hoa địa lan Đà Lạt hiện nay dao động trong khoảng vài trăm ngàn 1 cành, loại nguyên cây thì có giá khá cao dựa vào số lượng cành hoa trong một chậu cây mà nhà vườn đưa ra các mức giá khác nhau, nếu càng nhiều cành thì giá càng cao.

Gia Hoa Dia Lan Da Lat 2

Cách chăm sóc để giá hoa địa lan Đà Lạt càng tăng

Hoa địa lan Đà Lạt tràn đầy sức sống nên không cần chăm sóc quá cầu kì. Tuy nhiên khi bị bệnh nó sẽ nhanh chóng lây ra toàn cây và làm cho cây chết rất nhanh. Vì vậy khi chăm sóc hoa địa lan Đà Lạt các nhà vườn thường chú ý chăm sóc.

Gia Hoa Dia Lan Da Lat 3

Địa lan Đà Lạt ưa khí hậu râm mát nên không chịu được ánh nắng gắt. Vì vậy không nên treo hoa ở ngoài trời vào các ngày nắng to hoặc buổi trưa. Địa lan thường không ưa tưới quá nhiều nước. Nên tránh để địa lan bị úng nước thì chậu nên có nhiều lỗ bên dưới để thoát nước.

Địa lan Đà Lạt là giống hoa tốt, tươi lâu, một cành hoa có thể để đến gần 3 tháng. Vì vậy mà giá hoa địa lan Đà Lạt thường hơi cao. Nhưng nó vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những người chơi hoa. Nếu muốn chọn được một cây hoa đẹp mà lại lâu tàn đây là điều đúng đắn.