Cách chăm sóc lan hồ điệp xanh dương

Lan hồ điệp xanh dương luôn là loài hoa nữ hoàng với vẻ sang trọng quý phái rất riêng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trồng được loại lan này. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây lan hồ điệp xanh dương tốt nhất.

Nguồn gốc lan hồ điệp xanh dương

Cach Cham Soc Lan Ho Diep Xanh Duong 2

 

Lan hồ điệp xanh dương là loài cây thuộc họ Lan, có nguồn gốc từ Indonesia, Philippines, Australia, đông Ấn Độ, đảo Mã Lai. Lan hồ điệp có tới 16 đến 17 màu sắc khác nhau. Trong đó, màu xanh dương là một màu độc đáo, mới lạ và đẹp nhất. Ngoài màu sắc đặc biệt này, lan hồ điệp có tất cả 5 hệ màu chính là hệ hoa màu hồng, hệ hoa màu tím, hệ hoa màu trắng, hệ hoa vằn, hệ hoa chấm.

Tại sao người ta lại ưa chuộng lan hồ điệp xanh dương

Cach Cham Soc Lan Ho Diep Xanh Duong 3

 

Người ta ưa chuộng lan hồ điệp xanh dương vì nó có màu sắc khá đặc biệt, nổi bật hơn tất cả các màu sắc khác. Hơn hết, còn có một ý nghĩa lan hồ điệp khá đặc biệt. Sắc xanh là đại biểu cho bầu trời, cho biển cả, khi nhìn vào màu sắc này chúng ta cảm thấy bình yên, an toàn và vững chắc. Hơn hết, màu xanh dương còn là tượng trưng cho sự cao quý và quý giá, màu sắc này còn là biểu tượng cho sự tâm linh và thiền định.

Cách chăm sóc lan hồ điệp xanh dương

Cach Cham Soc Lan Ho Diep Xanh Duong 4

 

  • Khi hoa gần tàn hay cây có hiện tượng yếu đi phải cắt ngay cành hoa. Đồng thời, tưới phân để dưỡng cây. Hoặc cây khỏe mà muốn tiếp tục chơi hoa thì cắt cành hoa, nhưng chỉ cắt hết phần hoa đã tàn, tại các mắt của cành hoa sẽ mọc ra các nhành hoa khác.
  • Lưu ý khi tưới phân không được pha quá liều lượng quy định, cây sẽ vàng lá và chết.
  • Vào mùa đông, nếu nhiệt độ dưới 150C thì cây không phát triển. Nụ sẽ bị hỏng, phải chuyển đến chỗ ấm hơn hoặc che cho cây.
  • Vào mùa mưa, lá rất dễ bị giập do nước mưa rỏ trực tiếp vào gây ra bệnh thối lá. Vậy phải tránh mưa bằng cách che nilông hoặc tôn nhựa.

Cách chăm sóc cây lan hồ điệp xanh dương này bạn sẽ có những cây lan đẹp tuyệt vời. Chúc các bạn thành công.