Cách trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa đơn giản mà hiệu quả

Trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa là một cách rất hay được áp dụng rất nhiều vì nó vừa giữ được độ ẩm cao, lại vừa đem lại nhiều dưỡng chất cho lan. Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn cách trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa đơn giản lại hiệu quả cao.

  1.   Công dụng của xơ dừa

    Cach Trong Lan Ho Diep Bang Xo Dua Don Gian Ma Hieu Qua 2

– Chống nóng: Một lớp phủ lên bề mặt đất sẽ tạo nên một lớp cách nhiệt giúp cho nhiệt độ bên dưới luôn mát mẻ. Ngoài ra còn hạn chế việc thoát hơi nước trong đất giúp cho cây trồng không bị héo vì mất nước.

– Làm đất tơi xốp: Trộn vụn xơ dừa với đất sẽ làm cho đất tơi, xốp hơn, không bị vón cục, làm cho đất thêm thông thoáng hơn giúp cây phát triển tốt.

– Kích thích sự phát triển của rễ: Vì như thế sẽ duy trì độ ẩm cho đất và xơ dừa còn có rất nhiều chất dinh dưỡng do đó sẽ kích thích rễ cây phát triển nhanh hơn.

2. Nguyên liệu trồng lan bằng xơ dừa

Cach Trong Lan Ho Diep Bang Xo Dua Don Gian Ma Hieu Qua 3

– Chậu trồng

– Cây lan hồ điệp

– Xơ dừa, than củi

– Một số dụng cụ trồng

  1. Xử lý, sơ chế xơ dừa để trồng lan

Để có thể trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa, bạn nên xé nhỏ xơ dừa, cắt hoặc băm thật nhỏ, than củi nghiền nhỏ cùng kích thước với xơ dừa.

  1. Lựa chọn chậu trồng lan

Muốn biết được cách chọn chậu trồng lan thì nên chọn loại phù hợp với kích thước cây. Không nên chọn chậu to quá sẽ làm cho mất thẩm mỹ của chậu lan. Nếu bạn muốn cây mau ra hoa thì chọn chậu vừa phải. Để tránh cây phát triển lá thì không chịu ra hoa nhé.

Ngoài ra, nếu là chậu đất nung thì bạn phải ngâm chậu trong nước cho chậu ngấm no nước rồi mới trồng cây. Còn nếu là chậu nhựa thì bạn có thể trồng cây luôn

  1. Cách trồng hoa lan hồ điệp bằng xơ dừa

    Cach Trong Lan Ho Diep Bang Xo Dua Don Gian Ma Hieu Qua 4

Bước 1:  Phần than củi, bạn để lót dưới chậu.

Bước 2:  Cho 1 lớp mỏng xơ dừa đã băm nhỏ vào chậu. Sau đó cho cây vào chậu để cây đứng với tư thế như ý muốn.

Bước 3: Tiếp theo nên cho hết phần còn lại xơ dừa vào chậu đến cách miệng chậu 1cm. Không cần nén chặt nhưng vỗ xung quanh chậu cho xơ dừa xuống đều để giữ cây đứng vững.

Bước 4: Bước cuối cùng là bạn hãy tưới nước luôn cho cây nhé.

Như vậy với cách trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa đơn giản các bạn có thể tham khảo để tạo ra được những cây lan đẹp nhất.Chúc các bạn thành công!