Những điều cần biết về loài hoa Lan hồ điệp

Lan hồ điệp hay còn có tên tiếng Anh là Phalaenopsis. Thuộc họ lan Orchid Orchidaceae lớn nhất trong vưong quốc các loài cây. Những năm gần đây, nhu cầu mua trồng hoa lan hồ điệp của người Việt tăng lên. Bởi vẻ đẹp sang trọng và bắt mắt của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc loài hoa kiêu hãnh này.

Đặc điểm nổi bật của lan hồ điệp

Nhung Dieu Can Biet Ve Loai Hoa Lan Ho Diep 3

Hoa lan hồ điệp trong tự nhiên phát triển đượckhu vực khí hậu nhiệt đới châu Á. Với đặc trưng là độ ẩm tương đối cao. Nền nhiệt ban ngày khoảng 28-35°C và ban đêm từ 20-24°C. Đây là loài cây ưa bóng râm, có thể hấp thụ chất dinh dưỡng thông qua lá và rễ nên được rất nhiều người tìm kiếm để làm cây trang trí trong nhà.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng sở hữu một chậu lan hồ điệp đẹp mắt với nhiều màu sắc đa dạng như vàng, trắng, tím, hồng,… và thậm chí là cả những chậu hoa kết hợp nhiều màu sắc với nhau.

Những điều cần biết khi chăm sóc lan hồ điệp

Nhung Dieu Can Biet Ve Loai Hoa Lan Ho Diep 2

Ngoài những điều cơ bản bạn chắc chắn đã phải biết khi muốn trồng hoa lan hồ điệp như môi trường sống, điều kiện ánh sáng, chế độ tưới,… thì bạn nên lưu ý một số điểm sau để có thể sở hữu cũng như thưởng thức một chậu hoa ưng ý nhất:

Loài hoa lan hồ điệp ưa thích môi trường sống ẩm ướt. Nhưng lại là không thích hợp khi để nước đọng trên lá qua đêm. Bởi nó có thể nhiễm bệnh ngay lập tức nếu trên lá có nước trong nhiều ngày. Chậu trồng loài hoa này thường có kích thước trung bình và phải chặt khít. Đặc biệt lan hồ điệp không phù hợp với điều kiện bị để quá khô giữa hai lần tưới nước.

Lan Ho Diep Vang Mon Qua Tang Day Y Nghia Ma Ban Nen Chon 2 1

Trong điều kiện môi trường dưới 18°C và đầy đủ dưỡng chất, lan hồ điệp có thể nở hoa đẹp nhất và đây có thể coi là loài lan có hoa lâu tàn nhất nếu được chăm sóc trong điều kiện lý tưởng. Khi cây đã ra hoa, nếu không tiếp tục tưới phân, không phun nước lên bông và không để cây ngoài trời nắng thì hoa có thể kéo dài đến 2 tháng mới tàn.

Khi đến với sieuthihoalan.vn, chúng tôi sẽ cam kết cung cấp cho bạn những chậu hoa lan hồ điệp tuyệt. Đồng thời, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn hiểu rõ hơn về cách “cưng chiều” loài hoa này.