Cách trồng và chăm sóc địa lan Cymbidium

Địa lan Cymbidium lai tạo là giống trồng nhiều và rộng rãi nhất, chúng được trồng ngoài trời. Lan Cymbidium được lai giữa Cymbidium eburneum với Cymbidium lowianum ra hoa vào những năm 1889 sau đó những loài hoa này được lai với Cymbidium insigne, trở thành một loại cơ bản trong thời gian dài. Những năm trở lại đây, nhiều loại được đưa vào để lai tạo, kết quả thu được cả loài mini và loại cho vòi hoa buông rủ.

 1. Cách trồng địa lan Cymbidium

  Cach Trong Va Cham Spc Dia Lan Cymbidium 2

Hầu như tất cả những loài hoa địa lan Cymbidium đều dễ trồng, cho dù chúng không dễ cho ra hoa. Loài hoa này thường được trồng trong chậu, các chất  thô để cho dễ thoát nước. Với những cây to thì nên trồng trong chậu đất nung, những cây vòi hoa rủ thì nên trồng trong chậu được kê cao lên hoặc trong trong những giỏ treo.

 1. Những nhóm hoa Cymbidium

  Cach Trong Va Cham Spc Dia Lan Cymbidium 3

Hoa Cymbidium có ba nhóm, theo môi trường sống và nhiệt độ của từng loại lan.

 • Nhóm 1: loài có hoa lớn ở Himalayas trồng ở vùng núi của Trung Quốc và các nước Đông Dương. Hầu hết loài hoa này cần nhiều ánh sáng mạnh trong mùa hè, có nhiệt độ và độ ẩm cao. Vào mùa đông cây cần nhiệt độ mát mẻ khô và được chiếu sáng. Loài hoa này thường ra hoa vào mùa đông.
 • Nhóm 2: loại nhiệt đới và á nhiệt đới, có hoa nhỏ ở ấn Độ và miền Nam Trung Quốc, Malaysia và Australia loại hoa này lại phát triển và ra hoa vào mùa hè. Chúng thích hợp với nhiệt độ từ 30 độ C vào ban ngày còn ban đêm từ 18- 20 độ C. Chúng thích hợp với bón nhiều phân và nước không bị hạn chế như những loại lan khác.
 • Nhóm 3:  loại lan ở nơi khí hậu ôn hòa có hoa nhỏ từ Nhật bản, Trung Quốc  chủ yếu lại này thường là địa lan. Loài hoa này thích khí hậu mát mẻ và có sương mù. Một số loại cần được che phủ để có nhiệt độ thấp khi trồng trong vườn. Vì vậy loại hoa này nên trồng trong nhà kính hoặc những nơi đồi núi. Rễ của chúng rất lớn, vì vậy chúng ta trồng cho lan biểu sinh để thoát nước tốt.
 1. Cách chăm sóc địa lan Cymbidium

  Cach Trong Va Cham Spc Dia Lan Cymbidium 4

Khi những người chơi hoa đi mua địa lan Cymbidium cần lưu ý những điều gì. Dù là những cây đã ra hoa thì chúng ta cũng nên tìm hiểu trước xem loại hoa đó. Để từ đó, biết cách chăm sóc chúng cho đúng cách.

Như vậy, khi bạn có ý định trồng những loại hoa địa lan Cymbidium thì nên tìm hiểu rõ những loại hoa và môi trường sống của chúng để có thể biết cách trồng và chăm sóc hợp lí. Loại hoa lan này có hoa rất đẹp làm cho không khí trong lành.