Cách trồng địa lan cắt cành mà bạn nên tìm hiểu

Lan là một trong những loài hoa đẹp và nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Bởi lẽ loài hoa này có giá trị kinh tế cao. Ngoài phương pháp nhân giống bằng củ thì việc nhân giống địa lan cắt cành cũng rất được nhiều người sử dụng.

Trồng bằng băng đứng

Cach Trong Dia Lan Cat Canhma Ban Nen Tim Hieu 2

Địa lan cắt cành được sử dụng phổ biến trong việc làm hoa tươi hoặc vòng hoa. Trồng bằng băng đứng là một cách trồng phổ biến tại Việt Nam.

Địa lan trồng thành từng dãy dài trên ruộng và được cột một trụ đứng ở hai bên giúp nâng đỡ nó  lên. Để cây có đủ chất dinh dưỡng trong quá trình trồng chủ sẽ để một lớp đá vụn dày lên trên nhằm giữ lại lớp phan để cây dung trong quá trình sinh trưởng ngoài ra nó còn không làm bị úng dễ thoát nước. Khi cắt hoa bạn nên lưu ý không cắt quá sớm nhưng cũng không cắt quá muộn. Khi nụ được 5 ngày là thời gian li tưởng nhất bạn cắt hoa.

Cach Trong Dia Lan Cat Canhma Ban Nen Tim Hieu 3

Trồng liếp

Đây là một phương pháp trồng địa lan cắt cành cũng phổ biến tuy nhiên dung cho loại lan quý. Liếp ở đây là liếp tre, đặt cách mặt đất khoảng 1m, bên trên là các chậu hoa đặt sát nhau. Mỗi liếp có chiều rộng khoảng 1,5m còn chiều dài thì không quy định. Đây chính là khoảng cách lí tưởng để thợ làm vườn có thể chăm sóc cả những cây ở giữa.

Cách chọn hoa lan cắt cành thế nào

Cach Trong Dia Lan Cat Canhma Ban Nen Tim Hieu 4

Trồng địa lan cắt cành khác với việc bạn chơi hoa. Chính vì vậy bạn cần phải lưu ý khâu chọn giống ban đầu. Chọn loại mau ra hoa, khỏe mạnh có nhiều cành và số lượng hoa ở mỗi cành cũng phải nhiều. Cánh hoa tròn và lâu tan,… ngoài ra bạn cũng cần lưu ý chọn hoa cho phù hợp với điều kiện nhiệt độ, khí hậu đất đai nơi trồng.

Trên đây là một số lưu ý khi trồng địa lan cắt cành mà bạn nên biết. Nếu bạn có nhu cầu trồng hoa lan cắt cành thì hãy lưu ý để tránh thiệt hại vật chất nhé.