Cách ươm lan hồ điệp vô cùng dễ dàng và đơn giản nhất

Hiện nay lan được khá nhiều ưa chuộng bởi là loại hoa đẹp với nhiều màu sắc khác nhau nên việc ươm lan. Được rất nhiều người chọn cách này để nhân số lượng hoa lên một cách đáng kể thế nhưng việc để nhân giống giống không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách ươm lan hồ điệp hiệu quả nhất.

Những phương pháp nhân lan

Cách Ươm Lan Hồ Điệp
Cách Ươm Lan Hồ Điệp

Hiện nay để có rất nhiều phương pháp ươm lan như cấy mô đối với cách ươm lan hồ điệp theo quy mô lớn nhưng không phù hợp với những người chơi lan với số lượng nhỏ là hoàn toàn bất khả thi nếu muốn thực hiện. Nếu bạn muốn nhân giống theo phương pháp này thì cần cân nhắc kỉ trước khi  thực hiện.

Phương pháp cho cây hồ điệp sinh cây ky trên các mắt của gồng hoa

Cách Ươm Lan Hồ Điệp
Cách Ươm Lan Hồ Điệp

Đây là phương pháp là lan có khả năng mọc thêm cây con từ những nhánh hoa vừa tan. Cây con này gọi là keili, nhưng đối với phương pháp này khá phước tạp đòi hỏi bạn phải chăm sóc tốt và sử dụng chất kích thích thì cây mới có khả năng sinh cây con và cây keili mới cao.

Thời điểm ươm cây lan

Cách ươm lan hồ điệp trong khoảng thời gian quanh năm miễn là hoa tàn là hoàn toàn có thể nhân giống. Thời điểm lí tưởng nhấtlà khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 6. Vì đây là thời điểm lan bắt đầu có hoa. Đây cũng là khoảng thời gian tăng trưởng thuận lợi cho việc tách nhân giống. Khi thấy hoa đã tàn 2/3 gồng hoa đây là thời điểm thích hợp để tạo keili, nếu đến cho gồng hoa bị khô thì sẽ rất khó cho việc mọc cây ky nữa.

Cắt gồng hoa và bỏ từ khúc có phân nhánh để lại 3 đến 4 khúc của gồng hoa.  Vết cắt của mắt nên cách từ 1 đến 3 cm. Khi đã cắt xong bôi thuốc và để khô trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày. Thực hiện chăm sốc những cây mẹ bằng việc bón phân từ 3 đến 4 tuần.

Bài viết này bạn có được một cách ươm lan hồ điệp đạt hiệu quả cao nhất. Để có được những bông lan trang hoàng không gian ngôi nhà, văn phòng của bạn.