Một vài loại lan hồ điệp lai và vẻ đẹp tinh tế của lan hồ điệp

Đây là giống lan hồ điệp lai khá phổ biến. Vào mùa thu và mùa đông nên tưới ít nước hơn là vào mùa hè, nhưng cũng tuyệt đối đừng nên để cây khô nước sẽ làm cho bọng giả teo lại.

Lan hồ điệp lai Cymbidium

Lan Hồ Điệp Lai
Lan Hồ Điệp Lai

Tên giống lan hồ điệp lai này xuất phát từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là hình dáng con thuyền với vẻ hấp dẫn của nó. Đây là một loài lan đẹp, được tạo ra từ phương pháp cấy mô, hoa màu vàng, đã được chứng nhận Tuyên dương vẻ đẹp từ Hiệp hội Hoa Lan Mỹ.

Loại lan hồ điệp lai này là kết quả của việc lai giống đặc biệt giữa cây Cymbidium ensifolium ra hoa vào mùa thu và Enid Haupt có xuất xứ từ Ấn Độ, Trung Quốc cho đến Phillipines. Loài lan này có hoa màu vàng tươi, tuổi thọ của hoa có thể kéo dài đến 2 tháng. Những cây lan Cymbidium nhỏ sẽ đặc biệt đẹp hơn khi được trưng bày trong chậu cao. Loài lan hồ điệp lai này thường nở hoa vào mùa hè và đầu mùa thu.

Lan hồ điệp lai Cattleya

Lan Hồ Điệp Lai
Lan Hồ Điệp Lai

Đây là loài lai Cattleya mọc từng cụm tạo ra khá nhiều bông hoa với kích thước 7.5-10 cm. Cánh đài mảnh khảnh với những chấm màu hồng như hoa hồng nhung, kết hợp với phần đỉnh của cánh hình môi màu trắng. Hoa xuất hiện trên cây có kích thước tương đối nhỏ, cao khoảng 30,5 cm. Nở ở bất kỳ thời điểm nào từ mùa thu đến mùa xuân và kéo dài trong vài tuần.

Lý do loài lan hồ điệp lai này trở nên phổ biến và được ưa chuộng là vì nó tràn đầy sức sống, dễ sống, dễ trồng và dễ chăm sóc chính là những lý do tiêu biểu làm cho loài lan này thêm nổi bật, đặc biệt là ở những nơi mà điều kiện sống không phải lúc nào cũng lí tưởng hoặc ở những nơi không gian của nó bị hạn chế. Đối với những cây lan tương đối nhỏ. Hoa của nó sẽ mọc trên ngọn những chỗ khỏe mạnh nhất của cây trong mùa trước.

Đây là 2 loại lan hồ điệp lai khá phổ biến. Và lan hồ điệp nói chung, là loài hoa được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài lan”. Lan hồ điệp mang vẻ đẹp cao sang, tinh tế, quý phái và tao nhã. Vẻ đẹp của lan hồ điệp có thể thu hút bất cứ ai. Từ những người trẻ thích sự  rực rỡ nổi bật. Đến những người ưa chuộng sự đằm thắm, hay người thích sự tinh tế nhẹ nhàng.