Địa lan cọp đỏ loại lan quý nhiều người săn lùng

Giống hoa lan được nhiều người yêu thích bởi sự sang trọng kiều diễm của nó. Bên cạnh các giống lan như địa lan vàng, địa lan rừng, địa lan bạch hạc,…. Thì địa lan cọp đỏ là loại lan quý được rất nhiều người săn lùng. Không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn bởi màu sắc hấp dẫn và ý nghĩa của nó.

Địa lan cọp đỏ săn lùng mỗi dịp tết đến xuân về

Dia Lan Cop Do Loai Lan Quy Nhieu Nguoi San Lung 2

Địa lan cọp đỏ là một trong những loài hoa quý được săn lùng nhiều nhất mỗi dịp tết đến xuân về. Bởi lẽ theo phong tục Việt Nam năm mới đặt chậu hoa trong  nhà sẽ mang lại may mắn tài lộ cho gia chủ.

Địa lan cọp đỏ hay còn gọi là địa lan đầu đỏ là loại lan có màu sắc đỏ rực rỡ đỏ thẩm rất đẹp và sang. Loài hoa này cũng giống như những loài lan khác ưa bóng râm không thích hợp với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Hoa thường nở phổ biến vào mùa xuân và đầu hạ.

Dia Lan Cop Do Loai Lan Quy Nhieu Nguoi San Lung 3

Thông thường mỗi chậu hoa lan cọp đỏ này sẽ chơi được khoảng 1 đến 2 tháng tức là rất lâu. Nó được giới sành hoa yêu thích và săn lùng rất nhiều. Loài hoa này có lá hơi dài, không có mùi thơm nhưng màu thì rất đẹp.

Ý nghĩa của loài hoa này

Dia Lan Cop Do Loai Lan Quy Nhieu Nguoi San Lung 4

Mỗi dịp tết đến xuân về người ta lại thi nhau đi săn lùng giống hoa này. Bởi lẽ có được một chậu hoa này để trong nhà sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Màu đỏ của hoa này tượng trưng cho màu của may mắn, phát tài phát lộc trong năm mới.

Trên thị trường giá của loài hoa này không quá đắt như một số giống hoa khác. Chính vì thế nếu bạn có điều kiện hãy sắm ngay cho mình một chậu hoa địa lan cọp đỏ để chơi trong những ngày Tết cầu mong may mắn và phát tài cho gia chủ nhé.

Trên đây là những điều bạn cần biết về loài hoa địa lan cọp đỏ này. Nếu như bạn có nhu cầu thì hãy mua nhanh cho mình một chậu hoa may mắn này nhé.