Địa lan chu đỉnh loại hoa phổ biến ở Vịêt Nam

Trong hàng trăm loại hoa khác nhau họ nhà lan thì địa lan chu đỉnh là loại hoa dễ trồng và phổ biến nhất. Ta có thể bắt gặp được rất nhiều hình ảnh lan chu đỉnh được trồng làm cảnh ở các khuôn viên đô thị hoặc sân vườn các hộ gia đình.

Địa lan chu đỉnh là loại hoa gì

Dia Lan Chu Dinh Loai Hoa Pho Bien O Viet Nam 1

Địa lan chu đỉnh hay còn có tên gọi khác là Lan Lá Cau. Vì hình dáng lá của nó giồng hình lá cau. Tên gọi khoa học của nó là Spathoglottis. Loại hoa này lần đầu xuất hiện ở phái Nam Bán cầu và lan ra dần các vùng trên thế giới.

Đây là loài cây có sức sống mãnh liệt dễ sinh trưởng và rất dễ sống cho nên nó được nhân giống ra trồng nhiều ở khuôn viên đô thị, trên sân thượng hoặc ban công để làm cảnh. Loài lan này thường sống thành bụi lớn , lá dài như lá cau xanh mướt, hoa của loài này thẳng và có màu tím dịu dàng.

Dia Lan Chu Dinh Loai Hoa Pho Bien O Viet Nam 2

Chu đỉnh lan này có thân cây cao đứng thẳng khoảng 1m. Lá mọc thành từng bẹ và hoa mọc từ bẹ mà lên. Lá có nhiều gân như lá cau vì thế nên nó còn gọi là lan lá cau. Loại lan này thường nở chủ yếu vào mùa xuân và đầu hạ ưa khí hậu nóng ẩm.

Ở Viêt Nam loại lan này gồm có 5 loại khác nhau. Chúng được trồng thành bụi ở các khuôn viên công viên. Hay được trồng ở nhiều trên sân thượng, ban công, hay khuôn viên trường học. Loài hoa có màu tím đẹp và rất đặc sắc.

Công dụng của loài hoa chu đỉnh lan này

Dia Lan Chu Dinh Loai Hoa Pho Bien O Viet Nam 3

Loài hoa này có thể chữa các bệnh liên quan đến viêm khớp, sưng khớ. Cùng với đó là các căn bệnh liên quan đến xương khớp. Ở Việt Nam lòai hoa địa lan chu đỉnh này được trồng chủ yếu với mục đích làm cảnh. Nhìn rất sang trọng và lịch sự.

Trên đây là những điều bạn cần biết về loài hoa địa lan chu đỉnh. Một loài hoa vừa giản dị lại rất kiêu sa. Nó tượng trưng cho sức sống bền bỉ và mạnh mẽ của con người.