Địa lan bạch hạc lọai hoa được nhiều người yêu thích hiện nay

Họ nhà lan được biết đến với hàng trăm lọai lan khác nhau: địa lan hạc đỉnh, địa lan rừng, địa lan vàng,… bạn có bao giờ nghe đến địa lan bạch hạc chưa? Đây là loại hoa đặc biệt khác hoàn toàn so với các giống lan khá. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại hoa này.

Địa lan bạch hạc là hoa gì?

Dia Lan Bach Hac Loai Hoa Duoc Nhieu Nguoi Ua Thich Hien Nay 1

Địa lan bạch hạc hay còn có tên trong khoa học là Thunia alba,nó cũng nằm trong chi của hoa lan Hạc đỉnh. Loài hoa này sinh sống chủ yếu ở những nơi có độ cao khoảng 100 đến 2200m đặc biệt nhiều ở đông bắc Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc hay Nepal, Butan, Myanmar, Malaysia, Việt Nam,…

Lan bạch hạc là loài hoa có màu trắng môi có màu vàng hoặc cam. Rất đẹp sở dĩ nó được gọi là bạch hạc trắng vì có hình giống như những chú hạc trắng đang xõa canh bay lượn.

Dia Lan Bach Hac Loai Hoa Duoc Nhieu Nguoi Ua Thich Hien Nay 2

Cũng giống như các loại lan khác loài hoa này có đặc điểm đó là ưa bóng chỉ thích những nơi bóng râm và không chịu được ánh năng mặt trời. Tuy nhiên nó lại rất háo nước và cần được tưới rất nhiều nước. Tuy nhiên theo nghiên cứu loài lan này đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng và các nhà khoa học đang nỗ lực hết minh để tìm cách nhân giống nó.

Công dụng tuyệt vời của loài hoa bạch hạc trắng

Dia Lan Bach Hac Loai Hoa Duoc Nhieu Nguoi Ua Thich Hien Nay 3

Cũng giống như tất cả các loài hoa khác loài hoa rất đẹp và rất sang. Nghe tên địa lan bạch hạc đã thấy sự mỏng manh cùng với sự kiêu sa của nó rồi.

Loài hoa này chơi cũng được rất lâu và thường nở vào mùa xuân. Những gia đình có điều kiện rất thích chơi hoa này. Ngoài tác dụng dành cho những người sành chơi hoa. Loài hoa lan  này còn có tác dụng tích cực là bài thuốc dân gian hữu hiệu. Gíup chữa các bệnh liên quan đến viêm khí quán, dạ dày.

Trên đây là những dặc điểm về loài địa lan bạch hạc. Nếu như bạn có điều kiện và sành hoa hãy mua ngay cho mình đi nhé!