Lan hồ điệp ghép gỗ lũa – hình ảnh, cách trồng và hướng dẫn chăm sóc

Hoa lan hồ điệp ghép gỗ lũa được xem là siêu phẩm trong giới hoa lan hiện này, chúng nhận được sự được sự yêu mến của nhiều người. Lan hồ điệp ghép gỗ lũa mang giá trị nghệ thuật cao bởi thể hiện được tính sáng tạo qua từng mẫu hoa độc đáo. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về siêu phẩm lan hồ điệp ghép gỗ lũa này nhé!

Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa – Hình Ảnh, Cách Trồng Và Hướng Dẫn Chăm Sóc
Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa – Hình Ảnh, Cách Trồng Và Hướng Dẫn Chăm Sóc

Lan hồ điệp ghép gỗ lũa là gì?

Lan hồ điệp ghép gỗ lũa là sản phẩm hoa cảnh mang giá trị nghệ thuật cao thể hiện tính sáng tạo của các nghệ nhân ghép lan qua từng mẫu hoa độc đáo. Đây là sự kết hợp va vẻ đẹp rất tự nhiên nhưng lại không kém phần trang trọng và tinh tế, thể hiện được tay nghề của các nghệ nhân.

Lan Hồ Điệp Hồng 100 Cành Ghép Gỗ Lũa Tạo Siêu Phẩm Trưng Bày
Lan Hồ Điệp Hồng 100 Cành Ghép Gỗ Lũa Tạo Siêu Phẩm Trưng Bày

Hoa lan hồ điệp là loài hoa được mệnh danh là nữa hoàng của các loại hoa lan, chúng được biết đến là loài hoa đẹp cao quý và sang trọng, đồng thời lại lâu tàn, có sức sống bền bỉ nhất trong họ nhà lan. Hơn nữa hoa lan hồ điệp lại chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc mang đến cho gia chủ cuộc sống ấm no, phú quý và hạnh phúc….

Những Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa Đẹp
Những Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa Đẹp

Gỗ lũa là phần lõi ở gốc của các cây cổ thụ khô sau khi bị chết. Gỗ lũa có đặt tính rất cứng và không bao giờ bị mối mọt, mục nát… dưới các tác động của nắng, mưa, côn trùng hay dòng chảy của nước,… Gỗ lũa thường là loại cây gỗ tốt, quý hiếm hoặc những loài sống lâu năm cằn cỗi trên các khu vực đất nghèo dinh dưỡng như đinh, trai, nghiến, đinh hương,…

Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp Có Hình Dáng Độc Đáo
Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp Có Hình Dáng Độc Đáo

Sự kết hợp giữa lan hồ điệp và gỗ lũa tạo ra một sản phẩm cực kì giá trị mang vẻ đẹp tự nhiên nhưng thể hiện tinh nghệ thuật cao. Nên dòng sản phẩm lan hồ điệp ghep gỗ lũa đang rất được nhiều người yêu thích và lựa chọn để trưng bày. Hơn nũa cũng cũng rất dễ trồng và ít tốn công chăm sóc nên càng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Những Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa Đẹp Đọc Đáo
Những Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa Đẹp Đọc Đáo

Lan hồ điệp ghép gỗ lũa có bền không?

Lan hồ điệp sở hữu bộ rễ nổi bật có thể giúp cây phát triển tốt khi bám trên đá hoặc trên thân gỗ. Nhờ vậy mà lan hồ điệp ghép gỗ lũa trở thành những sản phẩm tuyệt tác, được nhiều người ưa chuộng và mang đến giá trị cao nâng tầm cuộc sống qua từng mẫu sản phẩm.

Hoa Lan Hồ Điệp 200 Cành Ghép Gỗ Lũa Đẹp
Hoa Lan Hồ Điệp 200 Cành Ghép Gỗ Lũa Đẹp

Hoa lan hồ điệp ghép gỗ lũa sống như thế nào? Điểm nổi bậc của việc ghép hoa lan hồ điệp lên gỗ lũa sẽ giúp bộ rễ lan thông thoáng hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng hơn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bộ rể của cây phát triển.

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng 80 Cành Ghép Gỗ Lũa Ấn Tượng
Hoa Lan Hồ Điệp Trắng 80 Cành Ghép Gỗ Lũa Ấn Tượng

Bên cạnh đó, lan hồ điệp ghép gỗ lũa còn tiết kiệm được diện tích, gọn nhẹ và đạt giá trị thẩm mĩ cao, thể hiện được tính sáng tạo của người trồng mang đến vẻ đẹp tự nhiên, nét nghệ thuật độc đáo làm sáng bừng cả không gian trưng bày thu hút được mọi sự chú ý, khiến người nhìn phải thích thú khó quên.

Hình ảnh Hoa Lan Hồ Điệp ghép gỗ lũa đẹp

Ưu nhược điểm khi ghép lan trên gỗ lũa

Không phải lẻ dĩ nhiên mà lan hồ điệp ghép gỗ lũa trở thành một siêu phẩm được các dân chơi hoa lan hồ điệp yêu thích, mà bởi vì loại gỗ lũa này mang nhiều ưa điểm.

 • Gỗ lũa sở hữu kiểu dáng, kích cỡ đa dạng, phong phú thích hợp tạo kiểu cho hoa lan hồ điệp các thế đẹp, độc
 • Gỗ lũa có độ cứng, chắc, bền bỉ, tuổi thọ cao, người ghép lan không cần lo lắng về vấn đề liên tục thay đổi môi trường sống cho lan.
 • Gỗ lũa ghép lan hồ điệp hầu như không bị các loại côn trùng gây hại cũng như các loại nấm gây bệnh như nấm trắng, nấm hạt cải,…
 • Gỗ lũa không gặp tình trạng đọng muối khi sử dụng trong thời gian dài giống một số loại giá thể trồng lan khác như than củi,…
 • Khả năng thấm hút nước và giữ ẩm tương đối cao, thích hợp cho hệ rễ lan phát triển mạnh, bám rễ chắc khỏe
Ưu Điểm Của Việc Sự Dụng Gỗ Lũa Ghép Hoa Lan Hồ Điệp
Ưu Điểm Của Việc Sự Dụng Gỗ Lũa Ghép Hoa Lan Hồ Điệp

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì gỗ lũa ghép lan hồ điệp cũng có một số nhược điểm như:

 • Gỗ lũa hình thù đẹp bán trên thị trường có giá thành khá cao
 • Trọng lượng nặng, khó khăn trong khâu vận chuyển
 • Dùng gỗ lũa làm giá thể ghép lan hồ điệp, người trồng cần chú ý tưới nước thường xuyên và bón phân nhiều hơn trồng lan hồ điệp trong chậu bình thường.

Tuy nhiên, các nhược điểm này đều có thể khắc phục hoàn toàn dễ dàng nếu người trồng có kiến thức và kinh nghiệm trồng hoa lan hồ điệp ghép gỗ lũa.

Khuyết Điểm Của Việc Sử Dụng Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp
Khuyết Điểm Của Việc Sử Dụng Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp

Hoa lan hồ điệp ghép gỗ lũa tại sao được nhiều người yêu thích?

Hoa lan hồ điệp ghép gỗ lũa đang là một siêu phẩm làm mưa làm gió trên thị trường cây hoa cảnh hiện nay, chúng là các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ nhân sáng tạo ra mang một vẻ đẹp cuốn hút khó có thể rời mắt được. Lan hồ điệp ghép gỗ lũa đamg đến vẻ đẹp độc đáo đồng thời gián thành vô cùng hợp lý tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa Mang Sự Độc Đáo Nên Được Nhiều Người Yêu Thích
Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa Mang Sự Độc Đáo Nên Được Nhiều Người Yêu Thích

Hơn nữa những chậu gỗ lũa thường được sơn bóng loáng rất đẹp cùng với nhiều hình dạng rất tự nhiên tạo nên sự khác biệt kết hợp với hoa lan hồ điệp với vẻ đẹp cuốn hút và sang tạo nên một tác phẩm nghệ thuật khó quên mang đậm màu thời gian phù hợp với nhiều không gian khác nhau từ thiết kế cổ điển, đến nhà mang phong cách hiện đại sang trọng.

Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp Có Nhiều Thế Độc Đáo
Gỗ Lũa Ghép Lan Hồ Điệp Có Nhiều Thế Độc Đáo

Cách trồng hoa lan hồ điệp ghép gỗ lũa

Làm thế nào để tạo ra một siêu phẩm lan hồ điệp ghép gỗ lũa đẹp, độc đáo và có hiệu quả cao? Để  hoa lan hồ điệp phát triển tốt trên gỗ lũa cần sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, phải kể đến như: chất lượng của hoa lan hồ điệp phải tốt, kỹ thuật ghép của nghệ nhân phải vững và cả quá trình chăm sóc phải phù hợp.

Cachs Trồng Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa Đẹp
Cách Trồng Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa Đẹp

Trước khi ghép lan trên gỗ lũa, cần xử lý gỗ theo các bước sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ bên ngoài gỗ lũa, chủ yếu là làm sạch bùn đất, bụi bẩn, rêu bằng nước sạch
 • Ngâm gỗ lũa vào nước vôi 3 – 5 ngày để loại bỏ sạch mầm bệnh rồi đem phơi khô
 • Tiếp tục ngâm gỗ lũa vào nước có hòa tan hỗn hợp NPK theo tỷ lệ thích hợp cho ngậm no nước thì tiến hành ghép lan
Cách Thực Hiện Ghép Hoa Lan Hồ Điệp Vào Thân Gỗ Đẹp
Cách Thực Hiện Ghép Hoa Lan Hồ Điệp Vào Thân Gỗ Đẹp

Sau khi đã xử lý xong, tiến hành ghép lan lan hồ điệp trên gỗ lũa:

 • Dùng máy khoan khoan những lỗ nhỏ trên khúc gỗ lũa, xác định các điểm ghép cây lan hồ điệp vào rồi cho lan lên khúc gỗ dùng dây cố định chắc chắn
 • Có thể dùng thêm các giá thể khác như dớn hay rêu phong bao bọc xung quanh để tăng khả năng giữ ẩm
 • Ghép xong vài ngày người trồng mới nên tiến hành tưới nước cho giò lan, sau đó tiếp tục duy trì tưới 2 lần mỗi ngày
Hoa Lan Hồ Điệp 150 Cành Ghép Gỗ Lũa Đầy Sáng Tạo
Hoa Lan Hồ Điệp 150 Cành Ghép Gỗ Lũa Đầy Sáng Tạo

Hướng dẫn chăm sóc lan hồ điệp ghép gỗ lũa

Cách chăm sóc hoa lan hồ điệp ghép gỗ lũa cần phải thực hiện đúng phương pháp thì mới sở hữu được chậu lan đẹp ưng ý. Khi chăm sóc hoa lan hồ điệp ghép gỗ lũa cần quan tâm đến các yếu tố dưới đây để cây có thể phát triển thuận lợi.

Hướng Dẫn Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa
Hướng Dẫn Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa

Lan hồ điệp ghép gỗ lũa có không gian phát triển thỏa mái theo nhiều chiều hướng cũng như kích thước khác nhau. Nên vì vậy cần phun thuốc theo định kỳ theo kiểu phun sương, tỉa bỏ đi những lá khô và những thành phần bệnh tật để tránh lây sang những thân, nhánh khác.

Hoa Lan Hồ Điệp Đa Sắc 200 Cành Ghép Gỗ Lũa Đẹp
Hoa Lan Hồ Điệp Đa Sắc 200 Cành Ghép Gỗ Lũa Đẹp

Đặt lan ghép gỗ lũa ở những nơi râm mát, trách tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp, hạn chế gió nhằm tránh các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng xấu tới sự sinh trưởng của cây. Thường xuyên cấp ẩm cho lan hồ điệp tuy nhiên không được tưới nước quá sẽ khiến cho rễ cây bị ngập úng gây thối rễ.

Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa Tươi Lâu
Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lũa Tươi Lâu

Từ đầu nên cẩn thận chọn lựa giống cây lan hồ điệp có chất lượng tốt để tiết kiệm bớt thời gian chăm sóc cây. Vậy nên hay tìm mua hoa lan hồ diệp ở các cửa hàng uy tín vàng có dịch vụ khách hàng tốt.

Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc lan hồ điệp ghép gỗ lũa

Rễ của lan hồ điệp ghép gỗ lũa luôn được thông thoáng nên dễ bị mất nước nên bộ rễ dễ bị khô bởi chúng tiếp xúc trực tiếp với không khí. Vì vậy nên cung cấp lượng nước vừa đủ cho cây quá nhiều sẽ gây úng rễ. Vậy nên hãy chăm sóc và cung cấp ẩm độ hợp lí để đảm bảo rễ không gặp phải tình trạng khô, cũng không bị úng vì ngập trong nước.

Hoa Lan Hồ Điệp Vàng 20 Cành Ghép Gỗ Lũa Trang Trí Phòng Khách
Hoa Lan Hồ Điệp Vàng 20 Cành Ghép Gỗ Lũa Trang Trí Phòng Khách

Lựa chọn những vòi lan hồ điệp có chất lượng tốt là việc đầu tiên và vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc cây. Nên lựa chọn địa điểm mua hoa lan hồ điệp uy tín để hạn chế mua phải hàng hoa lan hồ điệp pha kê.

Nơi bán hoa lan hồ điệp uy tín chất lượng tại Hà Nội

Hiện nay có khá nhiều cơ sở kinh doanh cung cấp mặt hàng hoa lan hồ điệp, tuy nhiên đâu là địa điểm uy tín để mua vẫn là câu hỏi khó cho người quan tâm. Siêu Thị Hoa Lan tự tin là chuỗi các cửa hàng kinh doanh hoa lan hồ điệp, hoa lan hồ điệp ghép gỗ lũa uy tín chất lượng nhất tại Hà Nội – nơi để bạn gửi gắm niềm tin. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu.

Nơi Bán Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lụa Ấn Tượng Tại Hà Nội
Nơi Bán Hoa Lan Hồ Điệp Ghép Gỗ Lụa Ấn Tượng Tại Hà Nội

Qua bài viết này Siêu Thi Hoa Lan hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về sản phẩm hoa lan hồ điệp ghép gỗ lũa siêu phẩm hoa nghệ thuật hiện nay và bạn cũng có thể tự tay ghép được những sản phẩm lan hồ điệp ghép gỗ lũa đơn giản để trang trí. Chúc bạn thành công!

Siêu Thị Hoa Lan – sieuthihoalan.vn

Trả lời