Sự đa dạng của thế giới lan hồ điệp rừng mà bạn cần tìm hiểu

Trong họ nhà lan chúng ta biết đến vô số các loại lan khác nhau. Tuy nhiên lan hồ điệp rừng chính là nhóm có nhiều chi nhất. Và hiện nay cũng là loại lan được chơi nhiều nhất. Bởi sự sang trọng cũng như vẻ đẹp hiện đại của chúng.

Thế giới lan hồ điệp rừng rất đa dạng

Su Da Dang Cua The Gioi Lan Ho Diep Rung Ma Ban Can Tim Hieu 1

Bạn yêu thích hoa lan? Vậy bạn đã hiểu biết gì về nó chưa? Nhất là lan hồ điệp rừng chẳng hạn?

Lan hồ điệp rừng là loài lan đa dạng trên thế giới ghi nhận có khoảng hơn 60 loại lan hồ điệp khác nhau. Các loại lan này có nguồn gốc từ Đông Nam Á như các nước Malaysia, Việt Nam, Philippines,….

Lan hồ điệp là loài đơn thân, mọc rất gần nhau, lá của nó cũng rất dày và thân thì ngắn. Loài hoa này chủ yếu sống ở độ cao từ 1000m những nơi có độ ẩm cao, nhiều độ thích hợp trong khoảng 20 đến 27 độ C. Và không ưa sáng.

Su Da Dang Cua The Gioi Lan Ho Diep Rung Ma Ban Can Tim Hieu 2

Lan hồ điệp rừng ở Việt Nam hiện nay ghi nhận có khoảng 6 loài khác nhau. Màu sắc của loài hoa này rất đa dạng phong phú. Bạn có thể biết đến lan hô điệp vàng, lan hồ điệp trắng, và hồ điệp tím,… Hiện đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Lan hồ điệp rừng đẹp không tì vết

Nhắc đến hoa lan hồ điệp rừng là nhắc đến loài hoa đẹp nhất trong họ nhà lan. Lan hồ điệp rừng có lá  nhỏ, cánh hoa cũng rất dày màu sắc đa dạng được rất nhiều người ưa chuộng.

Su Da Dang Cua The Gioi Lan Ho Diep Rung Ma Ban Can Tim Hieu 4

Một đặc điểm phổ biến là dùng để chơi thì rất sang trọng và có tuổi thọ rất dài trung bình một chậu hoa lan hồ điệp rừng bạn có thể chơi được 2 đến 3 tháng. Lan hồ điệp cũng rất ưa khô hạn nên bạn không cần tưới nước nhiều hay liên tục.

Như một thói quen một nét văn hóa vào dịp tết đến xuân về người ta thường chọn hoa lan hồ điệp rừng như một loại cây phổ biến để trong nhà. Bởi theo quan niệm thì lan hồ điệp tượng trưng cho vẻ đẹp kiêu sa, quý phái.

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết chọn loại hoa lan nào thì hãy nhanh tay lựa chọn cho mình một chậu hoa lan hồ điệp rừng này nhé. Đảm bảo sẽ khiến bạn ưng ý và hài lòng đấy.