Địa lan cẩm tố là loài hoa gì?

Bạn am hiểu về hoa lan bạn đã biết đến các loài hoa như địa lan bạch hạc, địa lan chu đỉnh,… vậy thì bạn đã nghe đến tên địa lan cẩm tố chưa? Là loài hoa gì và ý nghĩa như thế nào ? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về loài hoa này.

Địa lan cẩm tố là hoa gì?

Dia Lan Cam To La Loai Hoa Gi 2

Địa lan cẩm tố là một họ thuộc hoa lan. Loại hoa này có rất nhiều đặc điểm nổi bật chính vì thế nên hiện nay có rất nhiều người sành hoa yêu thích và săn lùng.

Loài hoa lan cẩm tố này mọc thành từng bụi có lá dài khoảng 30 đến 40 cm. Mỗi thân hoa gồm có rất nhiều hoa nở khoảng 5 đến 10 bông. Hoa này ưa ẩm ướt, không chịu được ánh nắng trực tiếp chiếu vào. KHông cần tưới nước thường xuyên.

Dia Lan Cam To La Loai Hoa Gi 3

Nghe tên của nó đã thấy kiêu sa rồi bởi lẽ nó rất đẹp màu sắc trắng tinh khiết xen lẫn những chấm xanh làm tô điểm them cho hoa. Loài hoa này mọc và sinh sống chủ yếu ở miền Bắc . Tuy nhiên hiện nay nó được trồng nhiều ở Đà Lạt cơ sở chuyên nhân giống các loại lan phục vụ cho nhu cầu của người dân cũng như nhu cầu xuất khẩu trên thị trường nước ngoài.

Ý nghĩa của loài hoa này

Dia Lan Cam To La Loai Hoa Gi 4

Theo quan niệm của người xưa tết mà có hoa ở nhà thì cả năm sẽ may mắn tài lộc cũng như sung túc. CHính vì thế hoa lan càng ngày càng được yêu thích mỗi dịp tết đến xuân về. Hoa địa lan cẩm tố rất quý, đặt ở nhà nhìn rất sang và đẹp. Chính vì thế mà hiện nay nó trở thành những món quà Tết mà mọi người biếu nhau.

Hoa lan cẩm tố với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc và tiền bạc cho gia chủ. Cầu cho gia chủ năm mới gặp nhiều may mắn phát tài chính là món quà quý giá nhất về tinh thần trong dịp tết đến xuân về.

Gợi ý về một chậu địa lan cẩm tố là rất độc đáo cho bạn. Mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân lại rất sang trọng và đẹp.