Những yếu tố quyết định tạo nên một chậu địa lan Thanh Trường

Muốn trồng một cây địa lan Thanh Trường đẹp thì không phải dễ. Nhưng nếu biết quy trình trồng thì điều đó lại rất đơn giản. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ cho thấy những yếu tố tạo nên cây địa lan đẹp.

  1. Cây giống

Dia Lan Thanh Truong 2

Chậu địa lan Thanh Trường cần tách chiết hoặc có thể là các khóm lan mới khai thác về. Cũng như các loại lan khác, tách 1-2 thân, cắt bỏ rễ thối. Còn lá hỏng khi tách có thể dùng tay hay dao sắc. Ngay sau khi tách ra thì sát trùng và làm khô vết tách. Bạn có thể dùng que sắt khoảng 2 li đã nung nóng chà sát vào vết tách cho tới khi vết tách khô. Sau đó dùng sơn bôi vào vết tách, rồi sau đó để lan vào chỗ mát chờ cho khô sơn.

  1. Chậu trồng

  • Chậu trồng phải phù hợp với cây địa lan Thanh Trường
  • Chậu phải đảm bảo độ thoát nước, và chứa đủ giá thể để cho cây có thể phát triển một cách tốt nhất. Nếu chậu có lỗ thoát nước nhỏ, có thể khoan thêm lỗ dưới đáy hoặc thành chậu.
  • Chọn loại chậu phải đảm bảo sao cho tôn vinh vẻ đẹp của cây địa lan thêm bội phần.
  1. Giá thể trồng địa lan

Dia Lan Thanh Truong 3

Có thể trồng địa lan bằng rất nhiều loại giá thể khác nhau như : đất cục, xỉ than, than củi, trấu, đá, vỏ lạc, vỏ thông, dớn cọng, dớn mềm,… Đất trồng lan phải là loại đất bùn ao, đất sú, đã phơi khô nỏ qua nhiều nắng, phơi được càng lâu càng tốt. Yêu cầu của đất trồng lan phải không được phân rã khi gặp nước tưới.

  1. Đất trồng

Dia Lan Thanh Truong 4

Đất có thể là những miếng xốp, gạch vụn, xỉ than cục hay bùn ao phơi khô, dùng búa hoặc dao đập nhỏ. Lưu ý để đảm bảo đáy chậu có thể thoát nước dễ dàng nên lót 1 phần lõi keo của xỉ than tổ ong đập cục to cỡ nắm tay, hoặc mút xốp, hoặc vỏ ốc.

Như vậy với việc chia sẻ những yếu tố tạo nên cây địa lan Thanh Trường đẹp nhất sẽ giúp cho quá trình trồng của các bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.