Tìm hiểu về loại địa lan Bạch Ngọc

Địa lan Bạch ngọc là loại lan coa màu trắng thanh khiết nở vào mùa hè nên được người chơi hoa rất thích không chỉ bởi vẻ đẹp kiêu sa của nó mà cách trồng đơn giản của loài hoa này. Chính vì thế bài viết dưới đây giúp bạn hiểu biết rõ hơn về loài lan này.

Nguồn gốc địa lan Bạch Ngọc

Dia Lan Bach Ngoc 2

Địa lan Bạch Ngọc là loại lan có hoa trắng nở vào cuối hè. Chúng có lá to và ngắn hơn Ngân Biên chút ít. Có hai loại Bạch Ngọc: Bạch Ngọc Đại Diệp và Bạch Ngọc Tiểu Diệp. Nhưng chúng chỉ khác nhau chút chút về độ lớn của đám lá, của số bông hoa. Ngoài ra, còn một loại Bạch Ngọc có tên gọi Bạch Ngọc Chân Hương. Vì hoa có chấm như tàn hương phẩy vào, loại này có củ to như củ hành ta, du nhập từ Trung Quốc. Hoa nở vào mùa hạ, hương thơm lạ thường và bay xa.

Đặc điểm của lan Bạch Ngọc

 

Dia Lan Bach Ngoc 3

Lá của loài lan này rất hẹp bản từ 0.5cm đến 1cm, dài chừng 20cm đến 40cm, lá mỏng mềm nên thường uốn cong. Đặc biệt mép lá có gợn răng cưa, màu sắc lục biếc. Mỗi giò hoa Tiểu kiều có chừng 3-5 bông hoa, còn Đại kiều có tới 6-7 bông hoa. Hoa mầu trắng muốt, thường nở vào mùa thu.

Dia Lan Bach Ngoc 4

Hương thơm của địa lan Bạch ngọc rất quyến rũ. Ai đã ngồi thưởng thức hoa lan Bạch ngọc, khó mà đứng dậy, rời xa chậu hoa ra được.Hiện nay lan Bạch ngọc đã dễ nuôi trồng vì trình độ khoa học tiến bộ của người nuôi trồng nên giá cả thường rẻ hơn những loài địa lan Kiếm truyền thống khác. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như mua địa lan Bạch Ngọc ở đâu? Hay tác dụng của địa lan Bạch Ngọc là gì? Các bạn có thể mua địa lan Bạch Ngọc ở bất cứ nơi nào bởi hoa ưa thời tiết nắng nên nơi nào cũng có thể trồng được loài lan này. Còn tác dụng chủ yếu của lan chính là tôn lên vẻ đẹp cho căn nhà bạn.

Như vậy  bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin về hoa địa lan Bạch Ngọc và các bạn hãy yên tâm chọn cho nhà mình những cành lan tuyệt vời nhất.