Cách trồng địa lan tím nhanh nhất

Bạn đang tìm kiếm loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc trong nhà? địa lan tím là loài cây bạn nên chọn. Cây địa lan tím không những dễ chăm sóc mà còn cho hoa đẹp.

Đặc điểm cây địa lan tím

 

Dia Lan Tim 2

Cây địa lan tím là loài thực vật, thân cỏ. Lá cây địa lan tím màu xanh mát, có gân lá song song chạy dọc. Không chỉ vậy, chúng mọc sum suê xung quanh gốc tạo thành cụm. Hoa màu tím, tươi xinh, mọc thành chùm khoảng 5- 6 bông. Cây địa lan tím có giá bao nhiêu? Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình được nơi uy tín. Những nơi này bảo được giá cả cũng như chất lượng của địa lan tím.

Cách chăm sóc cây địa lan tím

 

  • Chọn loại chậu phù hợp với điều kiện và phù hợp với cây trồng và vệ sinh chậu. Nếu chậu mới thì chỉ cần dùng nước sạch rửa qua. Nếu chậu cũ thì dùng khăn lau và nước xà phòng loãng lau kỹ rồi rửa sạch bằng nước. Sau đó úp ngược chậu để nước chảy hết.

Dia Lan Tim 3

  • Cây địa lan tím sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện ẩm mát hay chịu bóng và thiếu ánh sáng như không gian trong nhà. Loài hoa này thích hợp trồng trong chậu, ven lối đi hoặc trồng thành cụm xung quanh tiểu cảnh. Chế độ nước tưới 1 ngày/ lần và đất trồng cây cần thông thoáng, thoát nước tốt giúp cây cho hoa đẹp, tươi tắn.
  • Ánh sáng: thường lá ánh sáng tự nhiên, địa lan không chịu được ánh nắng trực tiếp mà nó thích hợp với ánh sáng tán xạ qua các lưới che hay qua các tán cây khoảng 50% là vừa đủ.

Dia Lan Tim 4

  • Nhiệt độ: địa lan chịu rét rất tốt, nhưng không chịu được nóng, cây sẽ phát triển bình thường ở nhiệt độ khoảng từ 20-30 độ C, vậy những ngày trời nóng thì chúng ta có biện pháp làm mát cho vườn như : quạt gió, phun sương, chạy điều hoà …
  • Không khí: Không khí cần để cho cây quang hợp cùng sự luân chuyển tốt của không khí cũng giúp tăng khả năng quang hợp của cây và nó còn giúp cây không bị sinh bệnh.

Như vậy với cách chăm sóc địa lan tím trên bạn có thể yên tâm trong việc trồng cho nhà mình những chậu lan tuyệt đẹp nhé!