Những bí mật cần biết về lan hồ điệp cắt cành

Lan hồ điệp với vẻ đẹp nổi bật được nhiều người ví von như nữ hoàng của các loài hoa. Đặc biệt, lan hồ điệp cắt cành  được nhiều người ưa thích. Dùng để cắm vào bình hoa hay trang trí cô dâu, nhà cửa… vô cùng độc đáo. Tuy nhiên nếu không hiểu rõ về thao tác này sẽ dễ có những sai sót không đáng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về chúng nhé!

1.Những thao tác để tạo thành sản phẩm lan hồ điệp cắt cành hiệu quả

Nhung Bi Mat Can Biet Ve Lan Ho Diep Cat Canh 1

-Bước 1: Chuẩn bị bộ dụng cụ để tạo ra sản phẩm lan hồ điệp cắt cành. Các bạn cần khử trùng hoặc có biện pháp vệ sinh sạch sẽ bộ dụng cụ. Bởi hoa lan hồ điệp rất nhạy cảm với những gì bẩn. Nếu không cẩn thận rất dễ làm cây nhiễm khuẩn, thối gốc hoặc lá lan.

-Bước 2: Quan sát và tính toán để có thể chọn đúng các mắt trên thân cây. Để cắt cành lan hồ điệp hợp lý và hiệu quả nhất, các bạn đếm từ dưới gốc lên mắt thứ 2. Thực hiện đúng quy trình này thì cây lan của bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất.

Nhung Bi Mat Can Biet Ve Lan Ho Diep Cat Canh 3

-Bước 3: Cố định cành mới và chờ ngày ra hoa. Bạn dùng 2 thanh gỗ nẹp phần thân chúng để phần thân được cố định tại một vị trí nhất định. Trong quá trình nẹp nên cẩn thận và không nên quá mạnh tay sẽ làm thân bị trầy sướt lan hồ điệp khi cắt cành sẽ không được đẹp. Một thời gian sau những cành và hoa mới sẽ mọc lên. Tuy nhiên khi chờ lan ra hoa các bạn tuyệt đối hạn chế việc tác động đến rễ, thân cây. Lan hồ điệp nên được đặt ở vị trí thoáng mát, sạch sẽ, có thiết bị che chắn ánh sáng thích hợp, chế độ nước đều đặn, đúng liều lượng quy định.

2.Những lưu ý cần biết khi thực hiện lan hồ điệp cắt cành

Nhung Bi Mat Can Biet Ve Lan Ho Diep Cat Canh 4

Lan hồ điệp cắt cành sẽ không đạt chất lượng tốt khi cây đang chuẩn bị thay sang chậu mới. Khi môi trường sống bỗng bị thay đổi đột ngột mà sử dụng biện pháp này sự sống của cây khó duy trì.

– Không nên quá lạm dụng việc cắt cành với lan hồ điệp. Bởi vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ, sức sống của cây, cây dễ thối rễ và chết.

Những thông tin mà chúng tôi mang lại về lan hồ điệp cắt cành chắc hẳn sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong việc trồng và chăm sóc cây. Chúc các bạn thành công!